CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Chi tiết việc xét tốt nghiệp và ĐH nếu đăng ký cả bài thi KHTN, KHXH nhưng một môn bị điểm liệt

Cập nhật: 29/04/2019

Nhiều thí sinh thắc mắc nếu đăng ký hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH thì điểm xét tốt nghiệp được tính như thế nào? hay nếu bị điểm liệt một môn trong bài thi KHTN thì có được xét đại học bằng bài thi đó không? Tuyển sinh số xin giải đáp thắc mắc trên. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 để xét công nhận tốt nghiệp phải thi 4 bài gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp KHTN (Lý, Hóa, Sinh) hoặc KHXH (Sử, Địa, GDCD). Thí sinh GDTX phải dự thi 3 bài thi là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp. 

  • Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, thí sinh được phép đăng ký thi cả bài thi KHTN và KHXH. Quy định này giúp các thí sinh có nhu cầu xét tuyển Đại học được chọn lựa tổ hợp đa dạng hơn. Trong trường hợp này, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. 
  • Ví dụ: Thí sinh NGUYỄN VĂN A có điểm thi tổ hợp KHXH là 5 điểm; điểm thi tổ hợp KHTN là 8 điểm. Như vậy, hệ thống sẽ xét công nhận tốt nghiệp cho NGUYỄN VĂN A dựa trên điểm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và KHTN. Còn về xét tuyển Đại học, NGUYỄN VĂN A có thể đăng ký với cả tổ hợp có KHTN và KHXH (vì 2 bài thi này đều không bị điểm liệt). 

Lưu ý, khi đã đăng ký cả hai bài thi tổ hợp, thí sinh bắt buộc phải thi cả hai bài. Nếu bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.

Như mọi năm trước, điểm liệt năm nay vẫn được tính là 1 điểm.

  • Nếu thí sinh chọn một bài thi tổ hợp mà bị 1 điểm thì sẽ không được xét tốt nghiệp. Đồng nghĩa với việc thí sinh không được xét Đại học. Ví dụ: Thí sinh NGUYỄN VĂN A đăng ký thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và KHXH. Nếu một trong các bài thi này bị dính điểm liệt thì sẽ không đỗ tốt nghiệp. 
  • Nếu thí sinh chọn 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp, nhưng có 1 môn trong tổ hợp KHTN hoặc KHXH bị điểm liệt thì hệ thống sẽ lấy bài thi không bị điểm liệt để xét tốt nghiệp cho thí sinh. Những thí sinh này cũng không được dùng điểm môn thi bị liệt đề xét tuyển đại học. Ví dụ: Thí sinh NGUYỄN VĂN A đăng ký thi cả KHXH và KHTN nhưng môn Sử thuộc KHXH lại bị điểm 1 thì A sẽ được xét công nhận tốt nghiệp theo tổ hợp KHTN. Khi xét tuyển đại học, NGUYỄN VĂN A cũng sẽ không được đăng ký những tổ hợp có môn Sử. 

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học các thí sinh cần nắm chắc 14:52 11/03/2019 Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật