CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đại học Cần Thơ sắp mở ngành cử nhân giáo dục Quốc phòng - An ninh

Cập nhật: 26/02/2019 icon

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng của Trường Đại học Cần Thơ tại xã Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang, bắt đầu hoạt động 2014, là cơ sở đào tạo giáo dục quốc phòng-an ninh dành cho sinh viên đầu tiên ở ĐBSCL.

Chiều 25/2, tại thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức.

Tại đây Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ Hà Thanh Toàn cho biết Trường đang có định hướng mở ngành cử nhân ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh để đào tạo giáo viên bộ môn này cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Hà Thanh Toàn, hiện nay trường có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học. Năm 2018, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh của trường đã mở các lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng cho khoảng 12.000 sinh viên. Trong đó, ngoài Trường Đại học Cần Thơ còn có Trường Đại học Y dược Cần ThơTrường Đại học FPT chi nhánh Cần Thơ.

Về nhân sự, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng của Trường Đại học Cần Thơ trước đây có 22 giáo viên là sỹ quan biệt phái. Tuy nhiên, do một số nhân sự nghỉ hưu nên hiện tại trung tâm chỉ còn 18 sỹ quan đảm nhiệm công tác đào tạo cho khoảng 14.000 sinh viên mỗi năm. Theo ông Toàn, với số lượng sinh viên như trên trong khi nhân sự giảm thì đã xuất hiện hiện tương quá tải.

Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, hiện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng của trường có đầy đủ nguồn lực để cùng với Khoa Sư phạm xin đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo mở ngành Cử nhân giáo dục Quốc phòng-An ninh với mục tiêu đào tạo giáo viên môn này cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, ông Hà Thanh Toàn mong muốn Cục Chính trị Quân khu 9 ủng hộ nhà trường thực hiện đề án này.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng của Trường Đại học Cần Thơ trú chân tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, bắt đầu đi vào hoạt động năm 2014. Đây là cơ sở đào tạo giáo dục quốc phòng-an ninh dành cho sinh viên đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long, được đầu tư xây dựng trên diện tích 14ha với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng.

Việc ra đời Trung tâm này đã đưa hoạt động giáo dục quốc phòng-an ninh cho sinh viên vào nề nếp chính quy, tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng-an ninh.

Báo cáo tại Hội nghị, Đại tá Trần Ngọc Diệp, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9, cho biết trong năm qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan liên quan, công tác giáo dục quốc phòng-an ninh trong các nhà trường trên địa bàn quân khu được thực hiện nghiêm túc.

Môn giáo dục quốc phòng được xác định là môn học chính khóa như các môn khác với 100% học sinh, sinh viên được học theo quy định. Toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện có 1.281 giáo viên giảng dạy môn giáo dục Quốc phòng-An ninh từ bậc trung học phổ thông đến đại học. Trong số này, giáo viên chuyên trách là 868 người, giáo viên kiêm nhiệm là 357 người, so với nhu cầu thì còn thiếu 48 giáo viên.

Nguồn theo VietnamPlus.

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật