CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Các bước để tự học Tiếng Anh siêu hiệu quả

Cập nhật: 02/05/2019

Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trong đó, Tiếng Anh là môn được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Không chỉ vậy, tương lai cho các công việc yêu cầu Tiếng Anh rất rộng mở. Ngoài giờ học trên lớp, các thí sinh cũng nên dành riêng khoảng thời gian tự học để việc học đạt kết quả cao nhất. 

Luyện dịch

Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng tại sao mình không thử dịch những bộ phim, những chương trình yêu thích từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt? Cách này không những phục vụ sở thích cá nhân của bạn mà còn giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng và biết nhiều hơn về các từ thông dụng trong cuộc sống người bản xứ. Ban đầu, hãy tập dịch những chương trình ngắn chừng 15 phút, sau đó tăng dần thời gian lên. 

Việc dịch mới đầu sẽ khó khăn nhưng khi quen dần, bạn sẽ ít phải tra từ mới hơn cũng như câu văn được chỉn chu, nuột nà hơn. 

Tán gẫu bằng Tiếng Anh

Ngày nay, những phần mềm chat chit như Facebook, Skype, Polyglotclub... nhiều vô kể, bạn có thể tìm kiếm, kết bạn ở mọi nơi trên thế giới. Để việc tán gẫu bằng Tiếng Anh hiệu quả, đừng ngại giao lưu với những người giỏi Tiếng Anh. Hàng ngày hãy nghĩ ra một chủ đề để nói chuyện, bạn sẽ thấy hứng thú và biết thêm nhiều từ mới xung quanh vấn đề đó. 

Việc tán gẫu bằng Tiếng Anh cũng giúp bạn chỉnh sửa được cấu trúc ngữ pháp, từ vựng (nếu sai). Dần dần, bạn sẽ quen và bắt đầu tư duy bằng tiếng Anh, thay vì tư duy bằng Tiếng Việt rồi dịch những suy nghĩ đó sang Tiếng Anh. 

Nghe Tiếng Anh thật nhiều

Luyện nghe Tiếng Anh là hết sức quan trọng. Bởi vậy mà trong các bài kiểm tra, kỳ thi đều có phần nghe. Việc nghe kém là rất thiệt thòi vì thế nếu còn yếu phần này, bạn nên trau dồi từ bây giờ. 

Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim, xem talkshow, nghe giáo trình, nghe tin tức... Khi nghe, đừng sử dụng tai nghe mà hãy sử dụng loa ngoài để việc trải nghiệm trở nên thực tế nhất có thể. 

Nói chuyện với người bản xứ

Tất nhiên, việc này khiến nhiều người mất tự tin vì khả năng Tiếng Anh có thể còn kém của mình. Tuy nhiên, hãy gạt bỏ sự không cần thiết đó sang một bên. Cố gắng tập nói chuyện với người bản xứ đều đặn mỗi ngày, việc nghe ngữ điệu của họ sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ qua mạng xã hội hoặc trực tiếp đến những địa điểm có nhiều khách nước ngoài. 

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học các thí sinh cần nắm chắc 14:52 11/03/2019 Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét... Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật