CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Giải mã bài thi TOEIC 2019 và xu hướng ra đề mới

Cập nhật: 14/09/2019 icon

Với mong muốn truyền lửa học tiếng Anh đồng thời mang đến những thông tin hữu ích về bài thi TOEIC 2019 và xu hướng ra đề mới, ngày 14 /9, Dòng sách Ngoại ngữ Gamma – Alpha Books phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức tọa đàm “Giải mã bài thi TOEIC 2019 và xu hướng ra đề mới”.

Diễn giả tham gia trò chuyện có Th.s Phan Điệu, giảng dạy TOEIC trong chương trình Jumping with TOEIC trên VTV 7, tác giả cuốn sách “Từ vựng luyện thi THPTQG” - NXB ĐHQG HN; Thầy giáo Bùi Đình Huỳnh, CEO và Founder Anh Ngữ Better You - 8 năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho người mất gốc và luyện thi TOEIC.

Xu hướng ra đề TOEIC 2 kỹ năng mới

Hiện nay nhu cầu đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đang được đầu tư và chú trọng với bài thi TOEIC được xác định là một trong những tiêu chuẩn xét đầu vào và đầu ra cho sinh viên.

Theo thông báo chính thức từ IIG – đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam – cấu trúc đề thi TOEIC mới bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/6/2019. Câu hỏi mà ai cũng quan tâm là “Đề thay đổi ra sao?” “Nên bắt đầu lại như thế nào?” “Có phải học lại từ đầu hay không?” “Học sách nào bây giờ?”.

Chia sẻ tại tọa đàm, Th.s Phan Điệu cho biết: Cấu trúc đề thi kiểu mới sẽ có một số thay đổi so với đề thi TOEIC cũ, với số lượng câu hỏi của mỗi phần có ít nhiều biến đổi, xuất hiện một số dạng câu hỏi mới khiến những bạn nào chưa quen sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

SV Trường ĐH Giao thông vận tải trong buổi tọa đàm

Trước kia bài thi TOEIC, phần 7 bình thường các em phải đọc 2 đoạn đôi và đơn (2 loại văn bản khác nhau), nhưng đề mới TOEIC các em sẽ phải đọc 3 đoạn văn (3 văn bản đi kèm với nhau). Tổng câu hỏi là 200 câu. Điểm đánh giá tối đa là 990 điểm. Tuy nhiên trên thực tế, theo Th.s Phan Điệu bài càng dài càng dễ tìm đáp án.

Xu hướng ra đề TOEIC, trong phần đọc hiểu có 68% câu hỏi liên quan đến ngữ pháp, 32% liên quan đến từ vựng. Câu hỏi liên quan đến ngữ pháp sẽ xuất hiện nhiều nhất (20 - 21 câu). Câu hỏi liên quan tới từ vựng, lựa chọn từ vựng phù hợp với mạch văn của câu sẽ xuất hiện khoảng 9-10 câu hỏi. Theo cô Phan Điệu các em nên nhiều làm nhiều bài tập để củng cố ngữ pháp và từ vựng của mình.

Lộ trình chinh phục bài thi TOEIC

Trước những thay đổi về “lượng” và “chất” trong bài thi chuẩn quốc tế TOEIC, người học ngoài việc củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp thông dụng, cũng cần chú ý bắt tay vào hoàn thành những bài test để làm quen với cấu trúc bài thi thật cũng như có kế hoạch phân chia thời gian làm bài hợp lý.

Muốn học tập hiệu quả và đạt điểm TOEIC cao như mong muốn, thầy giáo Bùi Đình Huỳnh cho biết: Học tiếng Anh là quá trình liên tục. Nếu học một thời gian chúng ta ngừng là mất gốc.

Cần chuẩn bị sức khỏe và tâm trước ngày thi và vào thi. Tập trung vào ngữ pháp trọng điểm vào làm đề. Làm từ câu dễ trở đi và kết hợp xử lý những câu khó.

3 tháng đầu tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quan trọng trong bài thi TOEIC. Đặc biệt cần chú ý phát âm vì ảnh hưởng rất lớn đến phần Listening. Phần ngữ pháp các em nên học từ dễ đến khó.

Nguồn theo Báo Giáo dục và Thời đại

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường nhận xét tuyển học bạ trong tháng 5/2024 15:39 08/05/2024 Trong tháng 5/2024, nhiều trường ĐH đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Thí sinh lưu ý các mốc thời... Bộ GD&ĐT lưu ý 10 nội dung quan trọng với thí sinh xét tuyển Đại học năm 2024 15:54 04/05/2024 Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục... Hướng dẫn chi tiết cách điền Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 11:40 24/04/2024 Hướng dẫn chi tiết thí sinh cách viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 để tránh... Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến 12:17 29/03/2024 Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật