CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Giải mã bài thi TOEIC 2019 và xu hướng ra đề mới

Cập nhật: 14/09/2019

Với mong muốn truyền lửa học tiếng Anh đồng thời mang đến những thông tin hữu ích về bài thi TOEIC 2019 và xu hướng ra đề mới, ngày 14 /9, Dòng sách Ngoại ngữ Gamma – Alpha Books phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức tọa đàm “Giải mã bài thi TOEIC 2019 và xu hướng ra đề mới”.

Diễn giả tham gia trò chuyện có Th.s Phan Điệu, giảng dạy TOEIC trong chương trình Jumping with TOEIC trên VTV 7, tác giả cuốn sách “Từ vựng luyện thi THPTQG” - NXB ĐHQG HN; Thầy giáo Bùi Đình Huỳnh, CEO và Founder Anh Ngữ Better You - 8 năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho người mất gốc và luyện thi TOEIC.

Xu hướng ra đề TOEIC 2 kỹ năng mới

Hiện nay nhu cầu đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đang được đầu tư và chú trọng với bài thi TOEIC được xác định là một trong những tiêu chuẩn xét đầu vào và đầu ra cho sinh viên.

Theo thông báo chính thức từ IIG – đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam – cấu trúc đề thi TOEIC mới bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/6/2019. Câu hỏi mà ai cũng quan tâm là “Đề thay đổi ra sao?” “Nên bắt đầu lại như thế nào?” “Có phải học lại từ đầu hay không?” “Học sách nào bây giờ?”.

Chia sẻ tại tọa đàm, Th.s Phan Điệu cho biết: Cấu trúc đề thi kiểu mới sẽ có một số thay đổi so với đề thi TOEIC cũ, với số lượng câu hỏi của mỗi phần có ít nhiều biến đổi, xuất hiện một số dạng câu hỏi mới khiến những bạn nào chưa quen sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

SV Trường ĐH Giao thông vận tải trong buổi tọa đàm

Trước kia bài thi TOEIC, phần 7 bình thường các em phải đọc 2 đoạn đôi và đơn (2 loại văn bản khác nhau), nhưng đề mới TOEIC các em sẽ phải đọc 3 đoạn văn (3 văn bản đi kèm với nhau). Tổng câu hỏi là 200 câu. Điểm đánh giá tối đa là 990 điểm. Tuy nhiên trên thực tế, theo Th.s Phan Điệu bài càng dài càng dễ tìm đáp án.

Xu hướng ra đề TOEIC, trong phần đọc hiểu có 68% câu hỏi liên quan đến ngữ pháp, 32% liên quan đến từ vựng. Câu hỏi liên quan đến ngữ pháp sẽ xuất hiện nhiều nhất (20 - 21 câu). Câu hỏi liên quan tới từ vựng, lựa chọn từ vựng phù hợp với mạch văn của câu sẽ xuất hiện khoảng 9-10 câu hỏi. Theo cô Phan Điệu các em nên nhiều làm nhiều bài tập để củng cố ngữ pháp và từ vựng của mình.

Lộ trình chinh phục bài thi TOEIC

Trước những thay đổi về “lượng” và “chất” trong bài thi chuẩn quốc tế TOEIC, người học ngoài việc củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp thông dụng, cũng cần chú ý bắt tay vào hoàn thành những bài test để làm quen với cấu trúc bài thi thật cũng như có kế hoạch phân chia thời gian làm bài hợp lý.

Muốn học tập hiệu quả và đạt điểm TOEIC cao như mong muốn, thầy giáo Bùi Đình Huỳnh cho biết: Học tiếng Anh là quá trình liên tục. Nếu học một thời gian chúng ta ngừng là mất gốc.

Cần chuẩn bị sức khỏe và tâm trước ngày thi và vào thi. Tập trung vào ngữ pháp trọng điểm vào làm đề. Làm từ câu dễ trở đi và kết hợp xử lý những câu khó.

3 tháng đầu tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quan trọng trong bài thi TOEIC. Đặc biệt cần chú ý phát âm vì ảnh hưởng rất lớn đến phần Listening. Phần ngữ pháp các em nên học từ dễ đến khó.

Nguồn theo Báo Giáo dục và Thời đại

Tin tức liên quan

Quy định bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 10:46 29/09/2021 Các thí sinh muốn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý một số điều kiện... Nhiều trường ĐH công lập xét tuyển bổ sung 2021 10:43 23/09/2021 Tính đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố các ngành thiếu chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung... Bộ GD&ĐT lý giải việc điểm chuẩn đại học 2021 tăng vọt 10:19 18/09/2021 Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, có 3 nguyên nhân dẫn tới việc điểm chuẩn ĐH ở nhiều trường tăng phi... Ba trường ĐH đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung sau khi có điểm chuẩn 10:40 17/09/2021 Các trường ĐH thiếu chỉ tiêu sau khi công bố điểm chuẩn, sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung theo cả... Nhiều trường vẫn đang xét học bạ sau khi có điểm chuẩn 10:12 17/09/2021 Hiện tại, sau khi các trường công bố điểm chuẩn, các thí sinh có thể tham khảo thêm một số trường... ĐH Quốc gia HN công bố điểm chuẩn 2021 của các trường thành viên 21:14 15/09/2021 ĐH Quốc gia HN vừa công bố điểm chuẩn các trường, các khoa thành viên theo phương thức điểm thi... Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn trong chiều và tối ngày 15/9 10:28 14/09/2021 Ngay sau khi lọc ảo kết thúc, nhiều trường ĐH dự tính công bố điểm chuẩn ĐH theo phương thức điểm...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật