CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những ngành học thí sinh đạt IELTS từ 7.5 có cơ hội trúng tuyển cao

Cập nhật: 23/03/2022

Trong năm 2021, học sinh phải sở hữu IELTS từ 7.5 trở lên mới có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành học của Học viện Báo chí & Tuyên truyền hay nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát của các trường thuộc khối công an.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Kể từ mùa tuyển sinh năm 2021, các trường công an bắt đầu bổ sung phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh giỏi ngoại ngữ có nhiều cơ hội khi xét tuyển vào những trường, ngành học cạnh tranh. Phương thức này được áp dụng tại các nhóm ngành như Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

Tại Học viện An ninh Nhân dân, yêu cầu đưa ra đối với thí sinh nữ trong năm 2021 cần có IELTS đạt từ 7.5 trở lên, đồng thời điểm trung bình cộng 3 năm học THPT đạt từ 9.13 và điểm trung bình cộng môn ngoại ngữ THPT đạt từ 9.53. Đối với thí sinh nam, tiêu chí đưa ra cần có IELTS đạt từ 7.5.

Còn tại Trường ĐH An ninh Nhân dân, trong năm 2021, đối với những thí sinh nam ở địa bàn 6 (các tỉnh, thành thuộc Đông Nam Bộ, gồm Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM) cần phải đạt IELTS từ 8.0 trở lên mới trúng tuyển vào trường.

Đối với những thí sinh thuộc địa bàn 4 (các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận) và địa bàn 7 (các tỉnh, thành thuộc Tây Nam Bộ, gồm Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) cần phải đạt IELTS từ 7.5 trở lên.

Tương tự, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân,… cũng dành chỉ tiêu cho những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát.

Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, để trúng tuyển theo hình thức xét tuyển kết hợp vào một số ngành “hot” như Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu, Quan hệ công chúng chuyên nghiệp, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông quốc tế, thí sinh cũng cần phải có điểm IELTS đạt trên 7.5 cùng với tiêu chí phụ là điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT gần nhất dao động từ 7.64 – 8.5 tùy từng mã ngành.

Một số ngành khác của Học viện cũng yêu cầu thí sinh phải có IELTS đạt từ 7.0 mới có cơ hội trúng tuyển như Báo truyền hình, Thông tin đối ngoại, Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế, Truyền thông marketing, Ngôn ngữ Anh, Quảng cáo, Truyền thông đại chúng.

Còn tại Học viện Ngoại giao, đơn vị này xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 7.0 trở lên, đồng thời có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Nhiều trường tuyển thí sinh có IELTS từ 6.5

Năm 2021, IELTS từ 6.5 cũng là mức nhiều trường đưa ra làm điều kiện xét tuyển, xét tuyển thẳng. Có thể kể tới như Trường ĐH Ngoại thương. Với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên cùng các yêu cầu khác về điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 và điểm trung bình chung học tập của 5 kỳ học môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra phương án xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên. Nếu đạt những yêu cầu này, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

Trường ĐH Hà Nội cũng xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và đáp ứng các tiêu chí như điểm trung bình chung 3 năm THPT đạt từ 7.0 trở lên, điểm trung bình chung 3 môn thi tốt nghiệp THPT đạt từ 7.0 trở lên, điểm trung bình chung môn ngoại ngữ từng năm THPT đạt từ 7.0 trở lên.

Trong khi đó, thí sinh muốn vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội theo phương thức kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, với IELTS từ 6.5, thí sinh sẽ được áp dụng điểm trúng tuyển thấp hơn 3 điểm so với bình thường.

Kể từ năm 2017, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế bắt đầu trở thành một trong những tiêu chí để ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng. Ban đầu chỉ có một vài trường “tiên phong”, nhưng càng ngày, số lượng các trường sử dụng những phương thức xét tuyển có chứng chỉ quốc tế càng tăng. Trong năm 2021, cả nước đã có khoảng hơn 60 cơ sở đào tạo sử dụng các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT,… là tiêu chí để ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng.

Xem thêm: 

Theo Vietnamnet

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật