CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Kinh nghiệm chọn ngày thi IELTS

Cập nhật: 23/10/2023 icon

Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh một số kinh nghiệm chọn ngày thi, tháng thi IELTS dưới đây để giúp bạn có những bí kíp tốt nhất đạt được mục tiêu điểm số của mình. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

1. Nên thi IELTS vào thời điểm gần cuối hoặc cuối của quý là tháng 3, tháng 7, tháng 8, tháng 11 và tháng 12.

=> NGUYÊN NHÂN bởi thi các tháng cuối của quý sẽ cực kì có ích cho việc ôn luyện Speaking. Khi đó bộ đề Speaking đã đầy đủ, các bạn sẽ có thời gian để ôn luyện kĩ càng hơn.

2. Không nên thi vào các tháng đầu quý

Nếu bạn dự định thi IELTS vào khoảng đầu tháng của một quý thì nên cân nhắc kỹ vì các chủ đề cho bài thi IELTS Speaking mới thường được bổ sung thêm sau mỗi 4 tháng. Tức là, vào tháng 1, tháng 5, và tháng 9 nên nếu bạn thi vào những tháng này khả năng cao sẽ thiếu sự chuẩn bị đặc biệt cho Speaking. 

3. Nên lựa ngày thi có ACADEMIC VÀ GENERAL TRAINING

Đề thi Academic và General sẽ giống nhau ở kỹ năng Listening và Writing Task 2, nên nếu thí sinh chưa đủ tự tin về kỹ năng Writing và Listening của mình thì có thể đăng kí những ngày có dấu (*), tức là những ngày Academic và General thi cùng với nhau bởi lúc này thường đề 2 kĩ năng Writing và Listening sẽ dễ thở hơn.

4. Chủ động sắp xếp ngày thi Speaking

- Nên:

  • Chọn ngày thi IELTS Speaking sau ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading và Writing.
  • Chủ động điện thoại cho đơn vị tổ chức thi và lựa chọn đổi ngày thi Speaking phù hợp nhất với bản thân
  • Thi Speaking ngày hôm sau hoặc 2 ngày sau ngày thi 3 skills, bởi các bạn vừa chuẩn bị được tâm lí vừa ổn định về sức khoẻ

- Không nên: 

  • Không thi Speaking trước 3 kỹ năng kia bởi nếu không may trúng đề Speaking khó, nói ấp úng sẽ khiến bạn nhụt chí, mất động lực để thi 3 kỹ năng còn lại 
  • Không thi Speaking ngay chiều hôm của thi 3 kỹ năng kia, thi IELTS 3 kỹ năng Nghe, đọc, viết là cực kì dài, quá buổi trưa, mà lại thi liên tục 1 lần 3 kỹ năng, các bạn không được nghỉ giữa giờ 1 tiếng cho mỗi kỹ năng, nên thi xong sẽ rất mệt. Do đó, hãy tránh việc thi luôn Speaking ngay buổi chiều (chưa kể nhiều bạn ở TPHCM, Hà Nội thì địa điểm thi Speaking có khả năng là địa điểm khác chứ không phải địa điểm thi 3 kỹ năng buổi sáng)
  • Không nên dời ngày thi IELTS Speaking quá xa, cách ngày thi 3 kỹ năng trên từ 4 ngày - 1 tuần là xa, lúc đó bạn đã hết mood, hết hào hứng cho việc đi thi nên khả năng làm bài cũng sẽ không tốt. 

5. Trước khi chọn ngày thi nên quan tâm tới các yếu tố dưới đây

- Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau khoảng 15 ngày tính từ ngày thi cuối cùng

- Thi máy thì sẽ tầm 5 ngày là biết kết quả

- Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS kéo dài 2 năm

- Mục đích sử dụng bằng IELTS của bạn là gì?

=> Nên đăng ký thi IELTS trước ngày thi 2 tháng bởi sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch tập trung luyện thi phù hợp, hòng ngừa những yếu tố phát sinh có thể xảy ra khiến bạn có thể phải hủy hay chuyển ngày thi cũng như chủ động trong việc chuẩn bị cho hồ sơ...

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường nhận xét tuyển học bạ trong tháng 5/2024 15:39 08/05/2024 Trong tháng 5/2024, nhiều trường ĐH đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Thí sinh lưu ý các mốc thời... Bộ GD&ĐT lưu ý 10 nội dung quan trọng với thí sinh xét tuyển Đại học năm 2024 15:54 04/05/2024 Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục... Hướng dẫn chi tiết cách điền Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 11:40 24/04/2024 Hướng dẫn chi tiết thí sinh cách viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 để tránh... Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến 12:17 29/03/2024 Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật