CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến chính xác nhất

Cập nhật: 04/05/2022

Tuyển sinh số xin hướng dẫn thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến qua bài viết dưới đây. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào thời gian đăng ký thi tót nghiệp THPT 2022 theo hình thức trực tuyến. Trong khoảng thời gian này, thi sinh tự do cũng tiến hành đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 nhưng theo hình thức giấy.

Để đảm bảo việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến không xảy ra sai sót nào, Tuyển sinh số sẽ hướng dẫn thí sinh cách đăng ký chính xác, chi tiết nhất dưới đây. (Thí sinh tự do xem hướng dẫn điền Phiếu đăng ký TẠI ĐÂY)

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống quản lý thí sinh theo đường link https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, thí sinh điền lần lượt thông tin đăng nhập là Số CCCD/CMTND, mã đăng nhập và mã xác nhận. 

Bước 2: Ngay màn hình Đổi mã đăng nhập sẽ được hiển thị. Thí sinh thực hiện đổi mã đăng nhập (đổi mật khẩu). Mật khẩu thay đổi phải đảm bảo là mật khẩu mạnh: gồm ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký chữ đặc biệt, ký tự in hoa, ký tự in thường.

Bước 3: Chọn vào mục Phiếu đăng ký => Phiếu đăng ký chi tiết để tiến hành đăng ký dự thi 

Bước 4: Thí sinh nhập các thông tin trên phiếu đăng ký một cách đầy đủ và chính xác theo đúng thông tin của mình

Lưu ý:

+ Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tải lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi đi chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để về tải lên tại mục này.

+ Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú:(*): Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) (đối với thí sinh thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn) thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô, Nếu thí sinh chưa biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện) và Xã(Phường) thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm hộ khẩu thường trú hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn Tỉnh(TP), Quận(Huyện) và chọn Xã(Phường) đối với các thí sinh có Xã(Phường) khó khăn, đặc biệt khó khăn. 

+ Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thế điển trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT, nếu thí sinh chưa biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm. 

+ Mục 9: Thí sinh chọn dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 để xét tuyển ĐH hay không thì tick vào ô trống. Nên nhớ rằng nếu không đánh dấu vào mục này thì sau khi biết điểm thi, thí sinh sẽ không thể đăng ký nguyện vọng theo hình thức sử dụng điểm thi.

+ Mục File minh chứng: File minh chứng tải lên phải là file có dạng PDF. Mỗi loại minh chứng chỉ cho phép tải lên 1 file. Thí sinh có thể tải file hướng dẫn chuyển ảnh thành file PDF tại màn hình đăng nhập.

Bước 5: Nhấn nút lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin phiếu đăng ký

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật