CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đã trúng tuyển sớm, có bắt buộc phải đặt làm nguyện vọng 1 hay không?

Cập nhật: 22/07/2023 icon

Thí sinh trúng tuyển sớm có nhất thiết phải đặt làm nguyện vọng 1 hay không? Trúng tuyển sớm làm sao để nhập học? Là câu hỏi của nhiều phụ huynh và thí sinh hiện nay. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Từ ngày 10/7 đến 30/7, tất cả các thí sinh tiến hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH trực tuyến không giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng. Trước đó, nhiều thí sinh đã có thông báo trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển sớm như xét học bạ, xét tuyển kết hợp, xét điểm năng lực... Tuy nhiên, không ít bạn vẫn lo lắng và đặt câu hỏi có nhất định phải đặt nguyện vọng đã trúng tuyển sớm này làm nguyện vọng 1 hay không. Nếu đặt nguyện vọng sau thì liệu có còn trúng tuyển? Tuyển sinh số xin giải đáp như sau.

Câu trả lời là thí sinh không bắt buộc phải đặt trường đã trúng tuyển sớm làm nguyện vọng 1. Thí sinh có quyền được đặt các trường khác (chẳng hạn như trường xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT) làm nguyện vọng 1. Còn nếu đã yêu thích và chắc chắn học trường đã trúng tuyển sớm thì thí sinh đặt làm nguyện vọng 1 bởi nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Khi đó, dù thí sinh có đăng ký 10 hay 20 nguyện vọng thì các nguyện vọng sau cũng sẽ không được xét tuyển nữa. 

Nếu thí sinh đặt trường trúng tuyển sớm làm nguyện vọng 3, thì khi nguyện vọng 1,2 đều trượt bạn sẽ theo học trường trúng tuyển sớm. Nguyện vọng trúng tuyển sớm đặt ở đâu cũng sẽ đỗ nếu tất cả các nguyện vọng phía trên trượt, quý phụ huynh hãy yên tâm.

Một số thắc mắc khác như: Các trường đại học có sự phân biệt nào giữa nguyện vọng 1 và nguyện vọng tiếp theo? Chẳng hạn, học sinh A và học sinh B cùng đăng ký vào một ngành của một trường đại học, nhưng học sinh A đặt làm nguyện vọng 1, học sinh B đặt làm nguyện vọng 3. Liệu trường có ưu tiên tuyển bạn đặt nguyện vọng 1, mà không ưu tiên bạn đặt nguyện vọng 3?

Có thể khẳng định rằng sẽ không có trường hợp này. Các trường đại học sẽ không phân biệt các nguyện vọng của thí sinh. Và tất nhiên, điểm trúng tuyển sẽ không có sự khác biệt. Điều thí sinh, phụ huynh cần quan tâm hơn là nếu đã chọn làm nguyện vọng 3 thì thí sinh sẽ không thể trúng tuyển nguyện vọng này nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 ở trên.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất 11:44 14/03/2023 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật