CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cách ôn bài trong dịp nghỉ Tết của các Thủ khoa đầu vào Đại học

Cập nhật: 01/02/2024

Theo các thủ khoa đầu vào của một số trường đại học, thời gian nghỉ Tết dài nhưng học sinh lớp 12 không nên vui chơi quá đà, tuy nhiên cũng không nhất thiết chỉ vùi đầu vào việc học.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Thanh Như - Thủ khoa đầu vào của ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2022, cho biết thời điểm đó đã lên kế hoạch học tập rất tỉ mỉ để không bị xao nhãng, vui chơi quá đà. Hầu như mọi người ai cũng nghỉ ngơi thư giãn, nhưng đối với học sinh lớp 12 đây lại là khoảng thời gian quý báu để ôn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi khác.

Kế hoạch của thủ khoa này là học bài, ôn thi vào những ngày trước giao thừa và sau mùng 3 Tháng Giêng. Nếu muốn vừa tận hưởng kỳ nghỉ, vừa ôn thi hiệu quả, các bạn phải thật sự nghiêm túc với bản thân. Những ngày đầu của kỳ nghỉ, các bạn hãy vạch ra lịch trình ôn tập, vui chơi hợp lý để thực hiện. 

Thanh Như lập một danh sách các bản nhạc piano yêu thích để phát khi học bài nhằm giúp bản thân cảm thấy thoải mái, không bị "ngộp" kiến thức và nản trong lúc học. Mùng 1, 2 và 3 Tết, Như vẫn tận hưởng toàn bộ thời gian để vui chơi, thư giãn và ăn Tết cùng gia đình. Đồng thời, khoảng thời gian này cũng không suy nghĩ về việc học. 

Một thủ khoa đầu vào khác của ĐH Ngân hàng TP.HCM không buông xõa, vui chơi quá mức; tuy nhiên cũng không ép bản thân học quá nhiều. Nữ sinh chọn học các kiến thức cơ bản, trọng tâm trong Tết với quan điểm "mỗi ngày học một ít". Bạn này cho rằng học sinh nên dành thời gian đầu hoặc cuối ngày của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để học bài. Thời gian còn lại, các bạn có thể thoải mái vui chơi với gia đình, bạn bè. Cựu thủ khoa còn cũng các bạn lớp 12 nên nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc trong các ngày Tết, đồng thời hạn chế những cuộc chơi không cần thiết để đảm bảo "nghỉ Tết vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ". Việc duy trì ôn tập kiến thức sẽ giúp học sinh không bị lãng quên bài vở và tránh tình trạng lười biếng, mất tinh thân học tập.

Thủ khoa tuyển sinh đầu vào của ĐH Luật TP.HCM chọn buổi tối làm khoảng thời gian ôn tập để tránh bị lãng quên kiến thức và hoàn thành các bài tập giáo viên đã giao trước đó. Cô không ép bản thân từ chối tất cả cuộc chơi với bạn bè. Tuy nhiên, mỗi lúc đi chơi luôn chú ý đảm bảo giữ sức khỏe cho việc học bài vào buổi tối.

Thủ khoa này đã lập một kế hoạch về những nội dung cần hoàn thành trong các ngày Tết. Mỗi ngày đều ghi rõ mình cần học vào thời gian nào và học những gì; sau đó cố gắng hoàn thiện đúng nội dung đấy trong ngày. Nhờ vậy, các khoảng thời gian còn lạiđều không vướng bận chuyện học mà rất an tâm và thoải mái vui chơi. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ 20 đề luyện thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024 12:11 14/02/2023 Bộ đề thi thử ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 dưới đây giúp... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Học viện Tài chính tuyển sinh 2024: Tăng 300 chỉ tiêu, giảm điểm xét tuyển ĐGNL 17:24 02/03/2024 Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024. Về cơ bản, các phương án tuyển sinh... Phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, ĐH Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 15:45 01/03/2024 Đầu tháng 3, nhiều trường Đại học tiếp tục công khai phương án tuyển sinh cho năm 2024. Nhìn... Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 15:36 25/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo,... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật