CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cách ôn bài trong dịp nghỉ Tết của các Thủ khoa đầu vào Đại học

Cập nhật: 01/02/2024 icon

Theo các thủ khoa đầu vào của một số trường đại học, thời gian nghỉ Tết dài nhưng học sinh lớp 12 không nên vui chơi quá đà, tuy nhiên cũng không nhất thiết chỉ vùi đầu vào việc học.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Thanh Như - Thủ khoa đầu vào của ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2022, cho biết thời điểm đó đã lên kế hoạch học tập rất tỉ mỉ để không bị xao nhãng, vui chơi quá đà. Hầu như mọi người ai cũng nghỉ ngơi thư giãn, nhưng đối với học sinh lớp 12 đây lại là khoảng thời gian quý báu để ôn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi khác.

Kế hoạch của thủ khoa này là học bài, ôn thi vào những ngày trước giao thừa và sau mùng 3 Tháng Giêng. Nếu muốn vừa tận hưởng kỳ nghỉ, vừa ôn thi hiệu quả, các bạn phải thật sự nghiêm túc với bản thân. Những ngày đầu của kỳ nghỉ, các bạn hãy vạch ra lịch trình ôn tập, vui chơi hợp lý để thực hiện. 

Thanh Như lập một danh sách các bản nhạc piano yêu thích để phát khi học bài nhằm giúp bản thân cảm thấy thoải mái, không bị "ngộp" kiến thức và nản trong lúc học. Mùng 1, 2 và 3 Tết, Như vẫn tận hưởng toàn bộ thời gian để vui chơi, thư giãn và ăn Tết cùng gia đình. Đồng thời, khoảng thời gian này cũng không suy nghĩ về việc học. 

Một thủ khoa đầu vào khác của ĐH Ngân hàng TP.HCM không buông xõa, vui chơi quá mức; tuy nhiên cũng không ép bản thân học quá nhiều. Nữ sinh chọn học các kiến thức cơ bản, trọng tâm trong Tết với quan điểm "mỗi ngày học một ít". Bạn này cho rằng học sinh nên dành thời gian đầu hoặc cuối ngày của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để học bài. Thời gian còn lại, các bạn có thể thoải mái vui chơi với gia đình, bạn bè. Cựu thủ khoa còn cũng các bạn lớp 12 nên nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc trong các ngày Tết, đồng thời hạn chế những cuộc chơi không cần thiết để đảm bảo "nghỉ Tết vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ". Việc duy trì ôn tập kiến thức sẽ giúp học sinh không bị lãng quên bài vở và tránh tình trạng lười biếng, mất tinh thân học tập.

Thủ khoa tuyển sinh đầu vào của ĐH Luật TP.HCM chọn buổi tối làm khoảng thời gian ôn tập để tránh bị lãng quên kiến thức và hoàn thành các bài tập giáo viên đã giao trước đó. Cô không ép bản thân từ chối tất cả cuộc chơi với bạn bè. Tuy nhiên, mỗi lúc đi chơi luôn chú ý đảm bảo giữ sức khỏe cho việc học bài vào buổi tối.

Thủ khoa này đã lập một kế hoạch về những nội dung cần hoàn thành trong các ngày Tết. Mỗi ngày đều ghi rõ mình cần học vào thời gian nào và học những gì; sau đó cố gắng hoàn thiện đúng nội dung đấy trong ngày. Nhờ vậy, các khoảng thời gian còn lạiđều không vướng bận chuyện học mà rất an tâm và thoải mái vui chơi. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường nhận xét tuyển học bạ trong tháng 5/2024 15:39 08/05/2024 Trong tháng 5/2024, nhiều trường ĐH đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Thí sinh lưu ý các mốc thời... Bộ GD&ĐT lưu ý 10 nội dung quan trọng với thí sinh xét tuyển Đại học năm 2024 15:54 04/05/2024 Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục... Hướng dẫn chi tiết cách điền Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 11:40 24/04/2024 Hướng dẫn chi tiết thí sinh cách viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 để tránh... Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến 12:17 29/03/2024 Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật