CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Các thông tin quan trọng cần lưu ý về kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN 2023

Cập nhật: 05/04/2023 icon

Đánh giá tư duy là kỳ thi quan trọng để xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023. Dưới đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về kỳ thi này, mời thí sinh theo dõi. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Cấu trúc bài thi

Tổng thời gian của bài thi gồm 150 phút cho 3 nội dung thi gồm: Tư duy Toán học (60 phút), Tư duy Đọc hiểu (30 phút) và Tư duy Giải quyết vấn đề (60 phút) với hình thức thi là hoàn toàn Trắc nghiệm. Thang điểm của Bài thi: 100 điểm

Phần thi Hình thức Thời lượng (phút) Điểm
Tư duy Toán học Trắc nghiệm 60 40
Tư duy Đọc hiểu Trắc nghiệm 30 20
Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề Trắc nghiệm 60 40
Tổng   150 100

Đối tượng dự thi, hình thức thi

1. Đối tượng dự thi: Thí sinh là học sinh THPT, thí sinh tự do.

2. Hình thức thi: Thi trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong khung thời gian chung là 150 phút.

Các mốc thời gian cần ghi nhớ

  • Từ ngày 30/3 đến ngày 30/4: Mở cổng đăng ký dự thi 
  • Tháng 3/2023: Công bố đề thi mẫu
  • Ngày 9/4: Ngày thi thử online trên máy tính
  • Ngày 10/6: Thi chính thức đợt 1
  • Ngày 17/6: Thi chính thức đợt 2
  • Ngày 8/7: Thi chính thức đợt 3
  • Dự kiến tháng 8/2023: Cung cấp dữ liệu kết quả thi cho đơn vị xét tuyển

Địa điểm tổ chức kỳ thi

- Tại Hà Nội: ĐHBK Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Trường ĐH Thủy Lợi, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp và một số cơ sở giáo dục đại học khác.

- Tại Nghệ An: Trường ĐH Vinh.

- Tại Thanh Hóa: Trường ĐH Hồng Đức.

- Tại Hải Phòng: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam.

- Tại Nam Định: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định,

- Tại Hưng Yên: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

- Tại Thái Nguyên: Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐH Thái Nguyên.

- Tại Đà Nẵng: Trường ĐHBK – ĐH Đà Nẵng.

Đăng ký dự thi, lệ phí dự thi

1. Đăng ký dự thi 

Đăng ký dự thi trực tuyến trên trang thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội tại địa chỉ https://ts.hust.edu.vn (mục Tuyển sinh đại học => Đăng ký online) hoặc theo link: https://tsa.hust.edu.vn từ ngày 10/4/2023 đến hết ngày 10/5/2023. Thí sinh sẽ được hướng dẫn để gửi bản chụp các hồ sơ, minh chứng cần thiết.

2. Lệ phí dự thi

300.000 VND/thí sinh, nộp theo hình thức trực tuyến

3. Đăng ký xét tuyển

- Đối với các cơ sở sử dụng trực tiếp kết quả Kỳ thi để xét tuyển, ĐHBK Hà Nội sẽ nhập dữ liệu kết quả thi lên dữ liệu của Bộ GDĐT; đối với các cơ sở sử dụng xét tuyển kết hợp, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ cấp chứng nhận kết quả cho thí sinh và cho cơ sở sử dụng kết quả này để xét tuyển. Thí sinh cần tìm hiểu Đề án tuyển sinh của từng trường để đăng ký nguyện vọng chính xác. Tổ hợp xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá tư duy là K00: Toán, Đọc hiểu, Khoa học.

- Thí sinh có kết quả thi đánh giá tư duy được đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình của trường không giới hạn số nguyện vọng (trừ hai chương trình ngôn ngữ Anh, mã FL1 và FL2). Thời gian đăng ký theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Các thông tin khác

1. Điều kiện phụ khi xét tuyển: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành/CTĐT, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ được quy định trong Đề án tuyển sinh năm 2023 của Trường.

2. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh VSTEP từ B1 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IETLS (academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được cộng điểm thưởng vào điểm xét tuyển (tham khảo Đề án tuyển sinh 2023 của ĐHBK Hà Nội).

3. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện cần thiết (theo các phương thức tuyển sinh), thí sinh cần có một trong những điều kiện về trình độ tiếng Anh như sau:

  • Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trình độ B1 trở lên, IELTS (academic) 5.0 trở lên hoặc tương đương;
  • Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn tiếng Anh đạt yêu cầu của ĐHBK Hà Nội.

3. Điểm xét theo kết quả thi đánh giá tư duy được tính như sau:

Điểm xét = Điểm thi ĐGTD + Điểm ưu tiên (KV, ĐT) + Điểm thưởng

Trong đó:

+ Điểm ưu tiên (KV, ĐT) được tính theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (có chuyển đổi theo thang điểm của Bài thi ĐGTD);

+ Điểm thưởng (mục 2 phía trên)

Ngành, Mã xét tuyển 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ... Sơ đồ tư duy Sinh học lớp 12 cập nhật đầy đủ mới nhất 09:02 21/05/2019 Sơ đồ hóa kiến thức lý thuyết sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ đồng thời nhớ lâu hơn. Tuyển sinh số xin gửi... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Lịch thi năng khiếu của các trường Đại học năm 2024 15:59 11/04/2024 Nhiều trường ĐH trên cả nước tổ chức thi năng khiếu riêng để tuyển sinh. Lịch thi năng khiếu của...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật