CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

2k6 không đỗ Đại học phải học lại cấp 3?

Cập nhật: 08/11/2023 icon

Trên một fanpage về luyện thi, chủ đề thi ĐH của những học sinh sinh năm 2006 nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng xã hội. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Lứa học sinh 2006 sẽ là lứa cuối cùng của chương trình phổ thông cũ. Từ lứa 2007 trở đi, học sinh học và thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới với nhiều thay đổi lớn về mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục.

Cũng vì lẽ đó mà trên nhiều diễn đàn về giáo dục xuất hiện các thông tin trái chiều. Thậm chí có thông tin học sinh sinh năm 2006 không đỗ đại học sẽ phải học lại kiến thức 3 năm bậc THPT mới có thể thi lại. "Nếu thí sinh năm sau không đỗ đại học (kể cả lứa học sinh sinh năm 2006 và thí sinh tự do) sẽ phải thi lại vào năm 2025 theo chương trình mới. Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn cho thí sinh bởi vì sẽ phải học lại kiến thức 3 năm học theo chương trình mới, với những môn học bắt buộc và tự chọn khác nhau. Bên cạnh đó, kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH dự kiến cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với chương trình giáo dục mới", một thông tin trên diễn đàn về giáo dục chia sẻ. 

Trả lời về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho hay quyền tuyển sinh thuộc về các trường đại học. Các cơ sở giáo dục sẽ công bố phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức. Nếu thí sinh học chương trình cũ xác định thi lại năm sau thì rõ ràng phải chấp nhận "cuộc chơi" khi khóa sau được giảng dạy theo mô - túyp, phương pháp mới, được tiếp cận theo năng lực nhiều hơn.

Tuy nhiên, kiến thức giữa hai chương trình có nhiều nội dung cơ bản, không quá khác biệt, các tổ hợp xét tuyển đại học cũng luôn có môn chính như Toán, Văn, Ngoại ngữ. Vì thế, thí sinh cũng không quá lo lắng. Hiện tại các trường có rất nhiều phương thức tuyển sinh với những cơ hội từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ hay thi đánh giá năng lực. Do đó, học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn.

Trên hết, thí sinh nên tập trung đầu tư ngay từ bây giờ và thi tốt nghiệp THPT với kết quả tốt nhất, cùng với đó, sử dụng thêm các phương pháp khác để trúng tuyển ngay từ năm đầu tiên.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Lịch thi năng khiếu của các trường Đại học năm 2024 15:59 11/04/2024 Nhiều trường ĐH trên cả nước tổ chức thi năng khiếu riêng để tuyển sinh. Lịch thi năng khiếu của... Tóm tắt lý thuyết và công thức Vật lý lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 11:41 15/06/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh công thức và lý thuyết ôn thi Vật lý tốt nghiệp THPT 2024... Thi lại 1 kỹ năng IELTS là sao? Ai có thể thi lại IELTS? 16:55 05/04/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho hai đơn vị tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam. Vậy... Những ngành nghề khó bị Trí tuệ nhân tạo thay thế 12:10 08/04/2024 Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khiến nhiều bạn trẻ lo sợ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật