CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường học thưởng thịt lợn cho học sinh giỏi

Cập nhật: 13/01/2020

Thay vì tiền và dụng cụ học tập như trước đây, một trường học ở Trung Quốc đã thưởng cho học sinh giỏi thịt lợn như phần thưởng cuối kỳ. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Học sinh được thưởng thịt lợn với thành tích học tập tốt

Tổng kết cuối kỳ đang diễn ra rầm rộ ở nhiều địa phương. Các trường học thi nhau tặng tiền mặt, dụng cụ học tập... cho học sinh đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, giữa tình hình bị ảnh hưởng bởi dịch sốt lợn châu Phi, giá thịt lợn Trung Quốc tăng vọt, một trường học đã quyết định chơi lớn khi tặng học sinh giỏi thịt lợn. Đó là trường tiểu học Hàn Lâm ở huyện Nạp Ung, thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu.

Hiệu trưởng đã quyết định mua 7 con lợn, mổ thịt và phân chia để làm quà tặng cho học sinh. Theo đó, các học sinh xếp từ thứ nhất mỗi lớp được thưởng 15kg thịt lợn, thứ nhì 10 kg  và thứ  ba là chân lợn. Toàn trường 30 lớp, có tất cả 90 học sinh đã được thưởng thịt lợn. 

Ông Vương Hạo - Hiệu trưởng trường Hàn Lâm chia sẻ rằng hầu hết học sinh của trường đều đến từ vùng nông thôn, hoàn cảnh khó khăn, trong khi giá thịt lợn ở Trung Quốc lại đang rất đắt nên ông nghĩ đây sẽ là món quà thiết thực với các em, đặc biệt khi Tết Nguyên đán đang tới gần. 

Một số học sinh mang thịt lợn về nhà bằng cọc tre. Nhiều em nhỏ tuổi khác thì được phụ huynh đến đón. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ủng hộ quyết định này của trường. Nhiều phụ huynh hào hứng chia sẻ: "Thưởng thịt lợn rất thiết thực! Từ hồi giá thịt tăng lên gia đình không dám mua thịt ăn, nhận được phần thưởng chúng tôi rất phấn khởi!”.

Phụ huynh phấn khởi với phần thưởng của con mình.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật