CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường học thưởng thịt lợn cho học sinh giỏi

Cập nhật: 13/01/2020 icon

Thay vì tiền và dụng cụ học tập như trước đây, một trường học ở Trung Quốc đã thưởng cho học sinh giỏi thịt lợn như phần thưởng cuối kỳ. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Học sinh được thưởng thịt lợn với thành tích học tập tốt

Tổng kết cuối kỳ đang diễn ra rầm rộ ở nhiều địa phương. Các trường học thi nhau tặng tiền mặt, dụng cụ học tập... cho học sinh đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, giữa tình hình bị ảnh hưởng bởi dịch sốt lợn châu Phi, giá thịt lợn Trung Quốc tăng vọt, một trường học đã quyết định chơi lớn khi tặng học sinh giỏi thịt lợn. Đó là trường tiểu học Hàn Lâm ở huyện Nạp Ung, thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu.

Hiệu trưởng đã quyết định mua 7 con lợn, mổ thịt và phân chia để làm quà tặng cho học sinh. Theo đó, các học sinh xếp từ thứ nhất mỗi lớp được thưởng 15kg thịt lợn, thứ nhì 10 kg  và thứ  ba là chân lợn. Toàn trường 30 lớp, có tất cả 90 học sinh đã được thưởng thịt lợn. 

Ông Vương Hạo - Hiệu trưởng trường Hàn Lâm chia sẻ rằng hầu hết học sinh của trường đều đến từ vùng nông thôn, hoàn cảnh khó khăn, trong khi giá thịt lợn ở Trung Quốc lại đang rất đắt nên ông nghĩ đây sẽ là món quà thiết thực với các em, đặc biệt khi Tết Nguyên đán đang tới gần. 

Một số học sinh mang thịt lợn về nhà bằng cọc tre. Nhiều em nhỏ tuổi khác thì được phụ huynh đến đón. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ủng hộ quyết định này của trường. Nhiều phụ huynh hào hứng chia sẻ: "Thưởng thịt lợn rất thiết thực! Từ hồi giá thịt tăng lên gia đình không dám mua thịt ăn, nhận được phần thưởng chúng tôi rất phấn khởi!”.

Phụ huynh phấn khởi với phần thưởng của con mình.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật