CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nữ sinh nhặt và trả lại 67 triệu đồng cho người để quên

Cập nhật: 26/11/2019

Trong lúc dọn dẹp khu vực bàn giáo viên, em Dương Thị Diễm Quỳnh, học sinh lớp 11B2, trường THPT Hàng Hải (Hải Phòng) phát hiện một bọc tiền lớn liền mang ngay xuống phòng quản sinh nhờ tìm người đánh mất, trao lại.

Xác nhận về sự việc trên với báo Gia đình và Xã hội, thầy giáo Phạm Anh Phong - Phó Hiệu trưởng trường THPT Hàng Hải cho biết:, vào khoảng 6h45 ngày 23/11, tại phòng học lớp 11B2 của trường, em Dương Thị Diễm Quỳnh trong lúc dọn dẹp bàn giáo viên vô tình phát hiện một bọc bên trong đựng rất nhiều tiền mà ai đó bỏ quên. Ngay sau đó, học sinh Diễm Quỳnh đã mang bọc tiền xuống phòng quản sinh thông báo về sự việc với thầy Vũ Trọng Phóng đang trực ở đó. 

Thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh và em Dương Thị Diễm Quỳnh chia sẻ với PV. Ảnh: ĐH

Căn cứ vào thông tin để trong bọc tiền, phòng quản sinh đã xác định người để quên bọc tiền là thầy Nguyễn Thế Mạnh, giáo viên bộ môn Tiếng Anh của nhà trường.

Chia sẻ về niềm vui khi nhận lại số tiền để quên trong ngăn bàn giáo viên, thầy Mạnh nói: "Chiều tối hôm trước (22/11), tôi có tiết dạy tăng cường cho học sinh lớp mình chủ nhiệm (11B5-PV) tại phòng học lớp 11B2. Tại đây, tôi có để quên bọc tiền 67 triệu đồng kèm danh sách học sinh đã đóng học phí, BHYT vừa thu được trong ngăn bàn giáo viên.

Về đến nhà, tối muộn, tôi mới phát hiện ra mình đã để quên bọc tiền đó trên phòng học của lớp 11B2. Quay lại trường thì cửa cũng khóa, lao công, bảo vệ cũng về, số tiền lại quá lớn nên tôi không khỏi lo lắng. Sáng hôm sau, chưa kịp đến trường, tôi nhận được điện thoại của thầy Phóng hỏi về số tiền này. Tôi mừng vì bao lo lắng tan biến và càng hạnh phúc hơn khi biết người có hành động đẹp đó chính là học trò của trường mình", thầy Mạnh cảm kích.

Diễm Quỳnh đàng thuật lại toàn bộ sự việc trên lớp

Nhớ lại sự việc vừa diễn ra, Diễm Quỳnh chia sẻ: "Em thường để ý, dọn dẹp các ngăn bàn giáo viên và học sinh vì có nhiều bạn, thầy cô hay để quên sách vở, đồ dùng cá nhân ở đó. Sáng 23/11, khi đang dọn dẹp bàn giáo viên, em phát hiện có một bọc giấy để quên trong ngăn bàn. Mở ra kiểm tra, em giật mình thấy có quá nhiều tiền được kẹp cùng file tài liệu. Chẳng kịp kiểm tra xem bao nhiêu tiền, em mang xuống luôn phòng quản sinh, nhờ các thầy tìm kiếm giúp người để quên. Em chỉ nghĩ, phải nhanh chóng tìm ra ai đã đánh mất vì chắc giờ này họ đang lo lắng lắm".

Thầy Phạm Anh Phong cho biết thêm: "Đây không phải lần đầu tiên học sinh của trường THPT Hàng Hải nhặt được của rơi và trả lại người đánh mất. Trước đó, có nhiều trường hợp, học sinh của trường nhặt được điện thoại đắt tiền ai đó đánh rơi, để quên và tìm lại trả cho người mất. Tuy nhiên, số tiền lớn như Diễm Quỳnh phát hiện ở phòng học lớp 11B2 thì chưa từng xảy ra.

Khi biết tin học sinh trường mình có hành động trung thực, không chút do dự trước số tiền lớn, sẵn sàng tìm trả người đánh mất, các thầy cô rất vui và tự hào có học sinh ngoan. Hành động của Diễm Quỳnh rất đáng được khen ngợi. Ngay sáng nay, BGH đã họp bàn, thống nhất khen thưởng và biểu dương học sinh Dương Thị Diễm Quỳnh tại buổi lễ chào cờ đầu tháng 12 tới. Đây là một việc làm tốt đẹp cần được động viên, khích lệ và nhân rộng trong nhà trường cũng như ngoài xã hội".

Xem thêm: 

Nguồn theo Báo GD&XH

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật