CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cách giảm stress cực hiệu quả trước áp lực học tập, thi cử

Cập nhật: 25/11/2019

Thay vì tự gò bó mình trong một khuôn khổ rồi tự áp lực và căng thẳng, hãy suy nghĩ tích cực và lắng nghe những lời khuyên hữu ích này để giảm stress với học tập, thi cử nhé. 

 

KHÔNG ÔM ĐỒM NHIỀU THỨ

Học là một quá trình trau dồi cả đời, tạm từ bỏ một số thứ để làm những điều quan trọng trước. Chẳng hạn như đang học tiếng Anh tại một trung tâm A nhưng thấy bạn đăng ký ở trung tâm B lại nhảy ngay. Đừng tham lam quá, hãy nhắc mình quan trọng nhất là chất lượng và sức khỏe bản thân.  

Học tập cũng cần có mục tiêu. Đừng đặt mục tiêu quá xa vời, quá cao so với năng lực bản thân. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy stress và áp lực càng nhiều. 

SẮP XẾP THỜI GIAN HỌC HỢP LÝ

Một ngày có 24 giờ và quá nhiều việc phải làm trong vòng 24 giờ đó. Hãy sắp xếp thời gian học hợp lý để không bị loãng và quay cuồng với chúng. Chẳng hạn mai có 2 tiết kiểm trai là Toán và Văn. Hãy phân chia thời gian phù hợp cho mỗi môn, vạch ra trong khoảng thời gian này phải học xong môn này, đừng đang học Toán lại nhảy sang Văn, vừa đau đầu vừa không hiệu quả. 

ĐIỂM SỐ KHÔNG PHẢI TẤT CẢ

Bớt trầm trọng hóa điểm số chính là cách giúp các bạn tự tin đối diện với các bài thi. Biết rằng trong kỳ thi điểm số rất quan trọng nhưng đừng đặt mục tiêu điểm số quá cao so với năng lực. Hãy cứ thoải mái, chỉ cần tự nhủ làm bài hết khả năng, cố gắng hết mình là được.

Đừng tự áp lực bản thân rằng sợ bị điểm kém, sợ trượt đại học, sợ làm bố mẹ thất vọng, sợ thua kém bạn bè… Nếu cứ giữ tư tưởng như vậy, chẳng sớm thì muộn bạn sẽ chán ngấy việc học hành. Nhớ rằng thành quả bạn nhận được là kiến thức chứ không phải điểm số hay một tờ giấy khen.

GIẢI TRÍ ĐÚNG LÚC

Khi học tập chúng ta cũng cần phải giải trí. Không nên gò ép mình quá trong một khuôn khổ chỉ học và học. Như vậy, rất dễ dẫn đến áp lực và căng thẳng. Những lúc này, bạn hãy nghe nhạc, những bản nhạc tươi sáng, sôi động, truyền năng lượng để cảm thấy yêu đời hơn, hoặc là chơi thể thao, tập thể dục, xem 1 bộ phim hài, mua 1 cuốn truyện, đi cafe cùng bạn bè... Sau khi đầu óc được nghỉ ngơi thì sẽ hoạt động hiệu quả và suy nghĩ tích cực hơn đấy. 

TÂM SỰ

Học sinh ngày càng xa cách bố mẹ, ít tâm sự với bố mẹ về chuyện học tập, thay vào đó chỉ biết lên mạng kêu ca trên mạng và không may có thể nhận về nhiều lời xúi giục tiêu cực. Đừng cố gắng giải quyết một vấn đề ngoài khả năng, nếu gặp khó khăn trong học tập hãy trao đổi trực tiếp với thầy cô, gia đình và bạn bè. Bạn sẽ có cách giải quyết hữu hiệu hơn hẳn đấy. 

ĂN UỐNG ĐẦY ĐỦ, NGỦ ĐÚNG GIỜ

Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất. Dù học thế nào cũng phải ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ để sẵn sàng sức khỏe cho việc học tập nhé. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật