CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng từ ĐH Y Dược TP.HCM thành ĐH Yersin Đà Lạt

Cập nhật: 23/09/2019

Câu chuyện này là về Bùi Thị Linh, sinh năm 2001, trú tại xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Linh đạt tổng điểm khối B00 là 22,65 điểm; tính cả điểm cộng ưu tiên là 25,4 điểm.

Khi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng, Bùi Thị Linh đăng ký 3 nguyện vọng: NV 1 là ngành Răng - Hàm - Mặt (Trường ĐH Y Dược TP.HCM); NV2 là ngành Dược học  (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) và NV3 là ngành Dược học (Trường ĐH Y dược Hải Phòng). 

Sau khi trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn ngành Dược học (23,8 điểm), Bùi Thị Linh đủ điểm đỗ vào ngành của trường này. Tuy nhiên, khi tra cứu danh sách trúng tuyển thì không có tên của Linh. Nữ sinh đã phát hiện trên hệ thống quản lý tuyển sinh bị nhập nhầm nguyện vọng.  Cụ thể,  điểm tiếp nhận đăng ký dự thi đã nhập sai mã trường tại NV2 thành ngành Dược học của Trường ĐH Yersin Đà Lạt (thay vì ĐH Y Dược TP.HCM). Trong khi đó. trường ĐH Yersin Đà Lạt là trường ngoài công lập, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, không cho phép Linh theo học tại trường này và Linh cũng không có mong muốn theo học. 

Bùi Thị Linh viết đơn đề nghị sửa chữa sai sót. 

Ngay khi phát hiện sai sót trong lúc nhập mã ngành đăng ký dự thi, nữ sinh đã có đơn gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Trường ĐH Y Dược TP.HCM về việc sửa chữa sai sót thông tin nguyện vọng, để cô được trúng tuyển và được học tại Trường ĐH Dược TP.HCM như đã đăng ký. Ngoài lỗi do giáo viên ở điểm tiếp nhận hồ sơ nhập sai, Bùi Thị Linh cũng nhận phần nào sai sót về việc không kiểm tra kỹ thông tin đăng ký dự thi của mình khi được cấp tài khoản thi THPT quốc gia. 

Thầy Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhà trường và Sở GD&ĐT có công văn đề nghị, đại diện Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã đồng ý tiếp nhận em Linh vào học. 

Tuy nhiên, được biết, Bùi Thị Linh đã không theo học ĐH Y Dược TP.HCM. Nữ sinh đã nhập học khoa Công nghệ sinh học, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM. Hiện tại, Linh đã học tập ổn định tại trường này nên không theo học ở Trường ĐH Y dược TP.HCM. Do gia cảnh, trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM đã miễn học phí, tài trợ học bổng cho nữ sinh viên.

Jennie

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật