CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng từ ĐH Y Dược TP.HCM thành ĐH Yersin Đà Lạt

Cập nhật: 23/09/2019

Câu chuyện này là về Bùi Thị Linh, sinh năm 2001, trú tại xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Linh đạt tổng điểm khối B00 là 22,65 điểm; tính cả điểm cộng ưu tiên là 25,4 điểm.

Khi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng, Bùi Thị Linh đăng ký 3 nguyện vọng: NV 1 là ngành Răng - Hàm - Mặt (Trường ĐH Y Dược TP.HCM); NV2 là ngành Dược học  (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) và NV3 là ngành Dược học (Trường ĐH Y dược Hải Phòng). 

Sau khi trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn ngành Dược học (23,8 điểm), Bùi Thị Linh đủ điểm đỗ vào ngành của trường này. Tuy nhiên, khi tra cứu danh sách trúng tuyển thì không có tên của Linh. Nữ sinh đã phát hiện trên hệ thống quản lý tuyển sinh bị nhập nhầm nguyện vọng.  Cụ thể,  điểm tiếp nhận đăng ký dự thi đã nhập sai mã trường tại NV2 thành ngành Dược học của Trường ĐH Yersin Đà Lạt (thay vì ĐH Y Dược TP.HCM). Trong khi đó. trường ĐH Yersin Đà Lạt là trường ngoài công lập, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, không cho phép Linh theo học tại trường này và Linh cũng không có mong muốn theo học. 

Bùi Thị Linh viết đơn đề nghị sửa chữa sai sót. 

Ngay khi phát hiện sai sót trong lúc nhập mã ngành đăng ký dự thi, nữ sinh đã có đơn gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Trường ĐH Y Dược TP.HCM về việc sửa chữa sai sót thông tin nguyện vọng, để cô được trúng tuyển và được học tại Trường ĐH Dược TP.HCM như đã đăng ký. Ngoài lỗi do giáo viên ở điểm tiếp nhận hồ sơ nhập sai, Bùi Thị Linh cũng nhận phần nào sai sót về việc không kiểm tra kỹ thông tin đăng ký dự thi của mình khi được cấp tài khoản thi THPT quốc gia. 

Thầy Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhà trường và Sở GD&ĐT có công văn đề nghị, đại diện Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã đồng ý tiếp nhận em Linh vào học. 

Tuy nhiên, được biết, Bùi Thị Linh đã không theo học ĐH Y Dược TP.HCM. Nữ sinh đã nhập học khoa Công nghệ sinh học, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM. Hiện tại, Linh đã học tập ổn định tại trường này nên không theo học ở Trường ĐH Y dược TP.HCM. Do gia cảnh, trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM đã miễn học phí, tài trợ học bổng cho nữ sinh viên.

Jennie

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật