CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng từ ĐH Y Dược TP.HCM thành ĐH Yersin Đà Lạt

Cập nhật: 23/09/2019 icon

Câu chuyện này là về Bùi Thị Linh, sinh năm 2001, trú tại xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Linh đạt tổng điểm khối B00 là 22,65 điểm; tính cả điểm cộng ưu tiên là 25,4 điểm.

Khi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng, Bùi Thị Linh đăng ký 3 nguyện vọng: NV 1 là ngành Răng - Hàm - Mặt (Trường ĐH Y Dược TP.HCM); NV2 là ngành Dược học  (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) và NV3 là ngành Dược học (Trường ĐH Y dược Hải Phòng). 

Sau khi trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn ngành Dược học (23,8 điểm), Bùi Thị Linh đủ điểm đỗ vào ngành của trường này. Tuy nhiên, khi tra cứu danh sách trúng tuyển thì không có tên của Linh. Nữ sinh đã phát hiện trên hệ thống quản lý tuyển sinh bị nhập nhầm nguyện vọng.  Cụ thể,  điểm tiếp nhận đăng ký dự thi đã nhập sai mã trường tại NV2 thành ngành Dược học của Trường ĐH Yersin Đà Lạt (thay vì ĐH Y Dược TP.HCM). Trong khi đó. trường ĐH Yersin Đà Lạt là trường ngoài công lập, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, không cho phép Linh theo học tại trường này và Linh cũng không có mong muốn theo học. 

Bùi Thị Linh viết đơn đề nghị sửa chữa sai sót. 

Ngay khi phát hiện sai sót trong lúc nhập mã ngành đăng ký dự thi, nữ sinh đã có đơn gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Trường ĐH Y Dược TP.HCM về việc sửa chữa sai sót thông tin nguyện vọng, để cô được trúng tuyển và được học tại Trường ĐH Dược TP.HCM như đã đăng ký. Ngoài lỗi do giáo viên ở điểm tiếp nhận hồ sơ nhập sai, Bùi Thị Linh cũng nhận phần nào sai sót về việc không kiểm tra kỹ thông tin đăng ký dự thi của mình khi được cấp tài khoản thi THPT quốc gia. 

Thầy Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhà trường và Sở GD&ĐT có công văn đề nghị, đại diện Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã đồng ý tiếp nhận em Linh vào học. 

Tuy nhiên, được biết, Bùi Thị Linh đã không theo học ĐH Y Dược TP.HCM. Nữ sinh đã nhập học khoa Công nghệ sinh học, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM. Hiện tại, Linh đã học tập ổn định tại trường này nên không theo học ở Trường ĐH Y dược TP.HCM. Do gia cảnh, trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM đã miễn học phí, tài trợ học bổng cho nữ sinh viên.

Jennie

Tin tức liên quan

Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn.... Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của các trường ĐH: Có trường kỷ lục được nghỉ cả tháng 11:51 02/11/2023 Nhiều trường Đại học đã công bố thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tới sinh viên, học viên. Đa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật