CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nghi thức bắt nạt Tân Sinh Viên gây ám ảnh vì quá dã man tại Thái Lan

Cập nhật: 01/10/2019 icon

Tại Thái Lan, nghi thức "chào đón" tân sinh viên dã man này đã có từ đầu thế kỷ XX. 

Theo đó, các sinh viên khóa trên sẽ dùng đủ mọi chiêu thức thô bạo để chào đón "ma mới" bước chân vào giảng đường Đại học. Từ sỉ nhục, chơi khăm, tra tấn về thể xác lẫn tinh thần để đạt được mục đích cuối cùng là khiến nạn nhân bị khủng hoảng đến mức tuyệt vọng.

Thậm chí, nếu bạn có thái độ chống đối hay phản kháng, bạn sẽ bị đánh đập một cách dã man hơn. Điều đáng nói là những người thực hiện hành vi chà đạp sinh viên mới này lại không hề có cảm giác tội lỗi, thậm chí, còn xem đây là thú vui tiêu khiển của mình. Tình trạng này diễn ra không ít ở các trường dạy nghề, cao đẳng và Đại học Thái Lan.

Điển hình như hồi tháng 7/2018, một sinh viên tại ĐH Công nghệ Rajamangala Krungthep (Thái Lan) phải nhập viện vì vỡ lá lách do bị đánh tập thể. Cậu sinh viên còn phải phẫu thuật cắt bỏ bộ phận này vì bị tổn thương nặng nề.

Màn "chào đón" Tân sinh viên tại Đại học Ramkhamhaeng, Bangkok từng gây bức xúc dư luận.

Một sinh viên ngành Khoa học Chính trị tại ĐH Ramkhamhaeng chia sẻ về việc từng phải hứng chịu nghi thức "chào đón" sinh viên năm nhất: "Ngày đầu tiên nhập học, chúng tôi (sinh viên năm nhất) được yêu cầu xếp thành hình cây cầu, sau đó bị hất nước vào người và hứng chịu những cú đấm rất mạnh. Có lần, một giáo sư đã đến và ngăn bọn bắt nạt. Sau đó, chúng lại đưa bọn tôi đến nơi không có camera an ninh và tiếp tục hành vi bạo hành"

Theo các chuyên gia, do hệ thống pháp luật của Thái Lan vẫn rất lỏng lẻo nên  bạo lực học đường cùng tai nạn giao thông và bạo lực đường phố vẫn rất phổ biến. Môi trường giáo dục là cái nôi quan trọng để học sinh rèn luyện nhân cách. Dập tắt hành vi bạo lực là trách nhiệm của nhà trường, của xã hội và cả chính người học. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật