CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nam sinh viên tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc 2 ngành học tại ĐH Quốc gia TP.HCM

Cập nhật: 22/11/2019

Tống Chí Thông được bạn bè được ngưỡng mộ khi tốt nghiệp loại giỏi đồng thời 2 ngành học tại trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Sáng nay ngày 22/11, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức lễ tốt nghiệp Đại học và sau Đại học năm 2019 cho gần 1.000 sinh viên, học viên thuộc 8 khoa, bộ môn của trường. Theo thống kê, năm nay trường có 5 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, gần 200 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. 

Trong số đó, có một tân kỹ sư tiêu biểu là Tống Chí Thông đã cùng lúc tốt nghiệp loại giỏi, nhận hai bằng kỹ sư Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, và Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp.

Tân kỹ sư Tống Chí Thông

Khi đăng ký thi Đại học, Tống Chí Thông muốn chọn ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thấy khả năng xin việc phải cạnh tranh rất nhiều nên đã quyết định chọn Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là ngành học mới nhưng rất có tiềm năng. 

Nhờ chọn được ngành học yêu thích nên việc học với Chí Thông diễn ra thuận lợi. Kết quả thi các môn đều đạt điểm cao. Đến đầu năm thứ 3, nam sinh quyết định đăng ký học thêm Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp, cũng thuộc Khoa kỹ thuật và quản lý công nghiệp. Dù số lượng môn học có tăng lên nhưng Chí Thông vẫn học tốt và còn thường xuyên đến phòng thí nghiệm của khoa để nghiên cứu khoa học.

"Nhà trường cho phép sinh viên đăng ký tối đa 24 tín chỉ/học kỳ nhưng mình xin được đăng ký 27 tín chỉ. Nhờ vậy, nên mình tích lũy số tín chỉ môn học nhiều hơn nhưng không kéo dài thêm thời gian", Chí Thông chia sẻ. 

Không chỉ là tân kỹ sư của ĐH Quốc tế TP.HCM, Tống Chí Thông còn đã trở thành học viên cao học Ngành cơ điện tử và công nghệ cảm biến của Trường ĐH Việt - Đức từ tháng 7/2019. Thời điểm này, nam sinh thi đậu cao học ngay từ lúc đang làm luận văn tốt nghiệp Đại học.

Tại ĐH Quốc tế TP.HCM, tốt nghiệp thủ khoa là em Nguyễn Thị Hạnh Tiên với số điểm 90.1/100 (ngành quản trị kinh doanh) và Trần Minh Phương Nam (ngành kỹ thuật y sinh) là thủ khoa tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật với 93.1/100 điểm.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật