CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Một trường Đại học ở Việt Nam điểm danh sinh viên bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Cập nhật: 29/08/2019 icon

Mới đây, trường ĐH Thăng Long (Hà Nội) khiến không ít người bất ngờ khi quyết định thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, trường còn được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại, sang chảnh, hướng tới sự tiện nghi, thoải mái, phục vụ việc học cho sinh viên.

Vừa qua, ngôi trường này còn khiến cộng đồng sinh viên "tá hỏa" khi quyết định thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Sinh viên tham gia dự án - Ảnh: Bùi Tuán Anh 

Trước đó, đã từng có các trường chuyên ngành về công nghệ cũng áp dụng hệ thống điểm danh hiện đại cho sinh viên, nhưng vẫn cần một app trung gian cho mỗi cá nhân. Tại ĐH Thăng Long, hệ thống sẽ hoàn toàn tự động làm chủ mọi thứ.
Mục đích của công nghệ nhận diện khuôn mặt của ĐH Thăng Long là chống học hộ, điểm danh học - một vấn nạn muôn thuở của sinh viên đại học cũng như nhằm giám sát hành vi trong lớp học của các sinh viên.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt “TLnet” của Đại học Thăng Long đang được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng có rất nhiều dấu hiệu khả quan, phân biệt rõ ràng được khuôn mặt của các sinh viên trong ảnh.

Suzy

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật