CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Một trường Đại học ở Việt Nam điểm danh sinh viên bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Cập nhật: 29/08/2019

Mới đây, trường ĐH Thăng Long (Hà Nội) khiến không ít người bất ngờ khi quyết định thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, trường còn được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại, sang chảnh, hướng tới sự tiện nghi, thoải mái, phục vụ việc học cho sinh viên.

Vừa qua, ngôi trường này còn khiến cộng đồng sinh viên "tá hỏa" khi quyết định thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Sinh viên tham gia dự án - Ảnh: Bùi Tuán Anh 

Trước đó, đã từng có các trường chuyên ngành về công nghệ cũng áp dụng hệ thống điểm danh hiện đại cho sinh viên, nhưng vẫn cần một app trung gian cho mỗi cá nhân. Tại ĐH Thăng Long, hệ thống sẽ hoàn toàn tự động làm chủ mọi thứ.
Mục đích của công nghệ nhận diện khuôn mặt của ĐH Thăng Long là chống học hộ, điểm danh học - một vấn nạn muôn thuở của sinh viên đại học cũng như nhằm giám sát hành vi trong lớp học của các sinh viên.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt “TLnet” của Đại học Thăng Long đang được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng có rất nhiều dấu hiệu khả quan, phân biệt rõ ràng được khuôn mặt của các sinh viên trong ảnh.

Suzy

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật