CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Một trường Đại học ở Việt Nam điểm danh sinh viên bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Cập nhật: 29/08/2019

Mới đây, trường ĐH Thăng Long (Hà Nội) khiến không ít người bất ngờ khi quyết định thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, trường còn được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại, sang chảnh, hướng tới sự tiện nghi, thoải mái, phục vụ việc học cho sinh viên.

Vừa qua, ngôi trường này còn khiến cộng đồng sinh viên "tá hỏa" khi quyết định thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Sinh viên tham gia dự án - Ảnh: Bùi Tuán Anh 

Trước đó, đã từng có các trường chuyên ngành về công nghệ cũng áp dụng hệ thống điểm danh hiện đại cho sinh viên, nhưng vẫn cần một app trung gian cho mỗi cá nhân. Tại ĐH Thăng Long, hệ thống sẽ hoàn toàn tự động làm chủ mọi thứ.
Mục đích của công nghệ nhận diện khuôn mặt của ĐH Thăng Long là chống học hộ, điểm danh học - một vấn nạn muôn thuở của sinh viên đại học cũng như nhằm giám sát hành vi trong lớp học của các sinh viên.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt “TLnet” của Đại học Thăng Long đang được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng có rất nhiều dấu hiệu khả quan, phân biệt rõ ràng được khuôn mặt của các sinh viên trong ảnh.

Suzy

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật