CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cay mắt hình ảnh người cha đếm tiền đưa con trai ngày tân sinh viên nhập trường

Cập nhật: 29/08/2019

Những ngày qua, không khí nhập học diễn ra trên khắp cả nước. Những bạn tân sinh viên từ quê lên, chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa Đại học còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Không ít bạn được bố mẹ đưa lên trường, tay xách nách mang đồ đạc giữa những ngày hè nắng nóng như đổ lửa. Hình ảnh ông bố bà mẹ quạt cho con, ngồi đợi con nhập học... lại khiến nhiều người bồi hồi xúc động. 

Diễn đàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa chia sẻ tấm hình với tiêu đề "Ráng học nghe" khiến nhiều người cay mắt. Trong bối cảnh chụp từ trên cao xuống, hình ảnh người bố với mái tóc đã điểm bạc, đi dép tổ ong vàng đậm, đang cẩn thận đếm từng đồng tiền trong ví để đưa con trai trong ngày nhập học. Kế bên cạnh là cậu con trai đeo ba lô đang hí hoáy nghịch điện thoại. Hình ảnh được đăng tải đúng dịp lễ Vu Lan càng khiến người xem xúc động. 

Nhiều người cho rằng có lẽ sau khi làm xong thủ tục nhập học cho con trai, người cha đang đếm lại tiền để đưa cho con ở lại chi tiêu trước khi ông chuẩn bị lên xe về quê. 

(Ảnh: Diễn đàn UTE TV)

"Ráng học nghe" như lời nhắc nhở tới các bạn sinh viên cố gắng học tập để báo đáp tình thương của cha mẹ. Vẫn biết rằng, nhiều bạn gia cảnh khó khăn, để có được tiền cho con đi học Đại học, cha mẹ ở quê đã phải làm lụng rất vất vả, chắt bóp từng đồng. Dù cha mẹ có thiếu thốn nhưng vẫn luôn muốn con cái đi học không được thiếu thốn bất kể thứ gì. 

Nhìn hình ảnh này, không ít các sinh viên khóa trên hay cựu sinh viên đều nhớ lại thuở mới chập chững lên thành phố học Đại học: “Mình sắp tốt nghiệp thì em mình lại vào đại học. Hôm nay cùng cha đi dọn nhà trọ, mua đồ dùng. Cha mình cũng cầm xấp tiền mà đếm vậy nè. Càng lúc xấp tiền càng mỏng rồi còn lại một ít cha gửi mình để lo cho em. Cảm thấy mình có lỗi quá khi chưa thể giúp gì cho cha", "Trên đời không ai cho cái gì miễn phí cả. Chỉ có cha mẹ cho ta vô điều kiện thôi. Bởi vì thế đừng bất hiếu với cha mẹ mà hãy yêu thương, hãy hỏi thăm cha mẹ mồi ngày mỗi tuần”...

Suzy

Tin tức liên quan

Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật