CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cay mắt hình ảnh người cha đếm tiền đưa con trai ngày tân sinh viên nhập trường

Cập nhật: 29/08/2019

Những ngày qua, không khí nhập học diễn ra trên khắp cả nước. Những bạn tân sinh viên từ quê lên, chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa Đại học còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Không ít bạn được bố mẹ đưa lên trường, tay xách nách mang đồ đạc giữa những ngày hè nắng nóng như đổ lửa. Hình ảnh ông bố bà mẹ quạt cho con, ngồi đợi con nhập học... lại khiến nhiều người bồi hồi xúc động. 

Diễn đàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa chia sẻ tấm hình với tiêu đề "Ráng học nghe" khiến nhiều người cay mắt. Trong bối cảnh chụp từ trên cao xuống, hình ảnh người bố với mái tóc đã điểm bạc, đi dép tổ ong vàng đậm, đang cẩn thận đếm từng đồng tiền trong ví để đưa con trai trong ngày nhập học. Kế bên cạnh là cậu con trai đeo ba lô đang hí hoáy nghịch điện thoại. Hình ảnh được đăng tải đúng dịp lễ Vu Lan càng khiến người xem xúc động. 

Nhiều người cho rằng có lẽ sau khi làm xong thủ tục nhập học cho con trai, người cha đang đếm lại tiền để đưa cho con ở lại chi tiêu trước khi ông chuẩn bị lên xe về quê. 

(Ảnh: Diễn đàn UTE TV)

"Ráng học nghe" như lời nhắc nhở tới các bạn sinh viên cố gắng học tập để báo đáp tình thương của cha mẹ. Vẫn biết rằng, nhiều bạn gia cảnh khó khăn, để có được tiền cho con đi học Đại học, cha mẹ ở quê đã phải làm lụng rất vất vả, chắt bóp từng đồng. Dù cha mẹ có thiếu thốn nhưng vẫn luôn muốn con cái đi học không được thiếu thốn bất kể thứ gì. 

Nhìn hình ảnh này, không ít các sinh viên khóa trên hay cựu sinh viên đều nhớ lại thuở mới chập chững lên thành phố học Đại học: “Mình sắp tốt nghiệp thì em mình lại vào đại học. Hôm nay cùng cha đi dọn nhà trọ, mua đồ dùng. Cha mình cũng cầm xấp tiền mà đếm vậy nè. Càng lúc xấp tiền càng mỏng rồi còn lại một ít cha gửi mình để lo cho em. Cảm thấy mình có lỗi quá khi chưa thể giúp gì cho cha", "Trên đời không ai cho cái gì miễn phí cả. Chỉ có cha mẹ cho ta vô điều kiện thôi. Bởi vì thế đừng bất hiếu với cha mẹ mà hãy yêu thương, hãy hỏi thăm cha mẹ mồi ngày mỗi tuần”...

Suzy

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật