CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2021: Thí sinh đã nhập học không được điều chỉnh nguyện vọng

Cập nhật: 20/08/2021

Hiện tại, nhiều thí sinh đã xác nhận nhập học vào các trường ĐH theo phương thức riêngVậy nếu đã xác nhận nhập học, thí sinh có được tham gia xét tuyển ở các trường khác không?

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Hiện nay, ngoài phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH có các phương thức xét tuyển riêng như xét học bạ, xét kết hợp... Nhiều trường ĐH đã công bố kết quả trúng tuyển và yêu cầu thí sinh làm hồ sơ nhập học. Với phương thức xét tuyển riêng, mỗi trường lại có thời gian công bố điểm trúng tuyển và xác nhận nhập học khác nhau. Nhiều thí sinh đến nay đã xác nhận nhập học vào trường ĐH trúng tuyển theo phương thức riêng, đã nộp các giấy tờ theo yêu cầu như Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời...

Nhưng cũng không ít thí sinh đang băn khoăn dù trúng tuyến vào trường ĐH rồi, đã nhập học, nộp các loại giấy tờ rồi nhưng vẫn muốn tham gia đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới. Thí sinh nên lưu ý rằng đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác. Bởi sau khi xác nhận nhập học, nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (chỉ có 1 bản duy nhất) thì thông tin của thí sinh đó đã được trường ĐH đưa lên hệ thống và bị loại ra khỏi việc xét điểm thi. 

Để thực hiện điều chỉnh, thí sinh truy cập vào trang: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn . Mật khẩu đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8-5/9. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương 10:29 23/10/2021 Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch để từng bước mở cửa trường học, ưu... Quy định bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 10:46 29/09/2021 Các thí sinh muốn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý một số điều kiện... Nhiều trường ĐH công lập xét tuyển bổ sung 2021 10:43 23/09/2021 Tính đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố các ngành thiếu chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung... Bộ GD&ĐT lý giải việc điểm chuẩn đại học 2021 tăng vọt 10:19 18/09/2021 Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, có 3 nguyên nhân dẫn tới việc điểm chuẩn ĐH ở nhiều trường tăng phi... Ba trường ĐH đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung sau khi có điểm chuẩn 10:40 17/09/2021 Các trường ĐH thiếu chỉ tiêu sau khi công bố điểm chuẩn, sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung theo cả... Nhiều trường vẫn đang xét học bạ sau khi có điểm chuẩn 10:12 17/09/2021 Hiện tại, sau khi các trường công bố điểm chuẩn, các thí sinh có thể tham khảo thêm một số trường... ĐH Quốc gia HN công bố điểm chuẩn 2021 của các trường thành viên 21:14 15/09/2021 ĐH Quốc gia HN vừa công bố điểm chuẩn các trường, các khoa thành viên theo phương thức điểm thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật