CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Địa phương dự kiến đề xuất thi hai đợt

Cập nhật: 21/05/2021 icon

Lãnh đạo các Sở GD&ĐT cho biết, địa phương tính đến phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong điều kiện diễn biến dịch COVID-19 căng thẳng. Do đó, việc bố trí điểm thi, phòng thi đến điều động lực lượng cán bộ coi thi, làm thi đều tăng lên phòng trường hợp thay thế.

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT khẳng định vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Tuy nhiên, tuỳ tình hình diễn biến dịch mà có kế hoạch tổ chức một hay các đợt thi khác nhau. Lãnh đạo nhiều Sở GD&ĐT cho biết, địa phương tính đến phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện diễn biến dịch COVID-19 căng thẳng.

Tăng số phòng thi, cán bộ coi thi

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, ông Bạch Đăng Khoa, cho biết, địa phương có 8 học sinh mắc COVID-19; cách ly tập trung hơn 1.000 giáo viên, học sinh là F1; cách ly tại nhà hơn 20.000 học sinh, cán bộ, giáo viên… Do đó, có thể địa phương sẽ tính đến phương án đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 cho những vùng học sinh đủ điều kiện dự thi, đợt 2 cho những thí sinh liên quan F0, F1, F2 nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh. Sở GD&ĐT đã tính đến kịch bản tổ chức kỳ thi trong tình huống có dịch, do đó, từ điểm thi, phòng thi đều được chủ động chuẩn bị nhiều hơn so với dự kiến để khi phát sinh tình huống, có các phòng thi dự phòng. Riêng lực lượng giáo viên, cán bộ coi thi được chuẩn bị gấp đôi so với dự kiến. Lực lượng này được tập huấn, phòng trường hợp chuẩn bị tổ chức thi, cán bộ, giáo viên liên quan F1, F2 phải cách ly, có người thay thế.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã trình UBND thành phố Hà Nội các phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ. Theo ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, thành phố có 101.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 98.000 em dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Hà Nội dự kiến chuẩn bị 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi. Nếu dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh địa điểm thi hoặc tổ chức thi theo nhiều đợt.

Diệt khuẩn bài thi thí sinh F1, F2

Các địa phương không căng thẳng vì dịch bệnh cũng đã sẵn sàng các phương án tổ chức kỳ thi một cách chủ động trong mọi tình huống. Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, cho biết, năm nay tỉnh có hơn 11.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, chỉ có Trường THPT Mai Sơn liên quan COVID-19, học sinh buộc phải nghỉ học; các trường THPT khác vẫn cho học sinh học trực tiếp trên lớp. Ông Chiến cho hay, số lượng điểm thi, phòng thi dự phòng cũng được chuẩn bị tăng lên, giáo viên, cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi được tập huấn kỹ càng các tình huống. Phòng trường hợp bất khả kháng, không đủ lực lượng giáo viên để huy động coi thi, chấm thi, làm phách…, Sở huy động thêm 25% giáo viên dự phòng.

“Địa phương còn chuẩn bị cả thiết bị chiếu tia cực tím để diệt khuẩn bài của thí sinh F1, F2. Thí sinh làm bài xong sẽ không trực tiếp nộp bài cho cán bộ coi thi mà cán bộ coi thi dùng tia cực tím quét qua, diệt vi khuẩn, sau đó mới thu bài”, ông nói.

Ông Mai Huy Phương, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, cho biết, tuần tới, đơn vị sẽ thành lập các đoàn đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các điểm thi dự kiến. Trước mắt, Quảng Trị chuẩn bị 30 điểm thi cho hơn 8.000 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài ra, chuẩn bị thêm các điểm thi độc lập sẵn sàng ứng phó tình huống dịch COVID-19 phức tạp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được Bộ GD&ĐT ấn định sẽ tổ chức vào ngày 7-8/7. Nhiều địa phương như Bắc Giang, Vĩnh Phúc… hiện vẫn bị dịch COVID-19 bủa vây khiến học sinh trở thành FO, F1, F2 phải điều trị, cách ly y tế.

 

Xem thêm: 

Nguồn theo Tiền Phong

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn... Cách tra cứu số báo danh dự thi tốt nghiệp THPT 2024 16:14 14/06/2023 Dưới đây là hai cách tra cứu số báo danh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cho thí sinh. Số báo danh... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới... Bộ 100+ đề luyện phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn ôn thi tốt nghiệp THPT (có đáp án) 11:48 17/02/2023 Đọc hiểu là phần luôn xuất hiện trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT các năm qua. Đây là phần khá...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật