CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những công việc lương cao cho người học tiếng Trung

Cập nhật: 03/11/2021

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Mức lương ra sao? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Sinh viên tiếng Trung ra trường có thể làm việc với các vị trí sau đây với mức lương hậu hĩnh. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Phiên dịch viên 

Theo học ngành liên quan tới tiếng Trung, công việc mà nhiều người nghĩ đến nhất đầu tiên là Phiên dịch viên. Đây cũng là ngành nghề triển vọng, có tương lai và mức lương hậu hĩnh cho những ai theo đuổi ngành Ngôn ngữ Trung. Khi sử dụng tiếng Trung thành thạo, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phiên dịch hay biên dịch tại các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hay công ty Việt Nam liên kết với công ty Trung Quốc. Nhiệm vụ của biên dịch hay phiên dịch làm việc tại đây có thể là dịch tài liệu hay trao đổi công việc kinh doanh sản phẩm bằng việc sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Việt.

Mức lương của một phiên dịch viên tiếng Trung có thể dao động từ khoảng 10-15 triệu đồng. Ngoài làm cho các công ty, bạn cũng có thể trở thành phiên dịch viên tự do, nhận thù lao theo giờ hoặc dự án. 

Trợ lý giám đốc, tổng giám đốc

Khi thành tạo tiếng Trung, bạn có thể trở thành trợ lý giám đốc, tổng giám đốc. Đây cũng là một trong những công việc lương cao cho người học tiếng Trung. Công việc này tương đối áp lực khi bạn phải hỗ trợ giám đốc trong việc giao dịch với các đối tác trong nước và nước ngoài, thư ký cuộc họp và soạn thảo văn bản nội bộ; triển khai các nội dung nếu được yêu cầu, Giám sát việc tuân thủ các quy định, quy trình làm việc của các bộ phận và nhắc nhở kịp thời... 

Khi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác trợ lý, mức lương nhận được của bạn càng hậu hĩnh hơn. Bạn có thể nhận được 1.500 đô la hàng tháng cho công việc này nếu làm tốt. 

Nhân viên xuất nhập khẩu

Thương mại Trung Quốc - Việt Nam ngày càng phát triển và bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành nghề xuất nhập khẩu khi có vốn tiếng Trung tốt. Công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu đó là: Thực hiện các thủ tục hồ sơ xuất nhập khẩu, mở tờ khai, thao tác chứng từ liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa; Đàm phán, làm việc với khách hàng Trung Quốc; Soạn thảo các văn bản, hợp đồng bằng tiếng Trung/ Anh cho đối tác nước ngoài; Quản lý xác minh ngoại hối; Lập kế hoạch mua hàng... 

Mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu dao động từ 800 -1500 USD/tháng tùy năng lực. Bạn cần học và hiểu sâu về công việc xuất nhập khẩu và kinh nghiệm càng cao, bạn sẽ càng có lợi thế. 

Giáo viên Tiếng Trung

Hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Trung mọc lên ngày càng nhiều. Bạn có thể trở thành giáo viên, trợ giảng tiếng Trung. Ngoài dạy trực tiếp tại các cơ sở thì bạn cũng có thể vận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để mở lớp học online hay gia sư tiếng Trung tại nhà.

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, nước ta đón lượng khách du lịch Trung Quốc rất nhiều. Nếu thành thạo tiếng Trung, bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch dẫn khách Trung Quốc. Với nghề này, hãy học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều về văn hóa Việt Nam cũng như Trung Quốc để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp nhé. 

Nhân viên sales

Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc với vị trí nhân viên kinh doanh. Điều quan trọng là bạn cần biết Tiếng Trung giao tiếp, có khả năng giao tiếp tốt và ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế. Nhân viên kinh doanh thường sẽ hưởng mức lương cơ bản và thưởng theo doanh số. Mức lương có thể không giới hạn nếu bạn làm tốt và chăm chỉ. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Các ngành nghề phù hợp với nam giới 14:54 27/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nam có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... Đề cương ôn tập các tác phẩm văn học môn Ngữ Văn lớp 12 kì 1 16:30 01/11/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các em học sinh đề cương ôn thi môn Ngữ Văn lớp 12 học kì 1 dưới đây để... Thích kinh doanh nên học ngành gì? 17:42 19/10/2022 Kinh doanh là một lĩnh vực rộng, không chỉ đơn giản là việc buôn bán mà còn nhiều ngành nghề khác...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật