CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhiều thí sinh không thể gửi hồ sơ xác nhận nhập học ĐH qua bưu điện

Cập nhật: 17/08/2021

Thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường đại học ở TP.HCM tiếp tục phản ảnh hiện vẫn không thể nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua bưu điện.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Nhiều phụ huynh, thí sinh ở TP.HCM và các tỉnh lân cận tiếp tục phản ảnh việc thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển kết hợp, xét học bạ… không gửi hồ sơ xác nhận nhập học được vì bưu điện không nhận chuyển.

Đến nhiều bưu điện vẫn không gửi được

Chị Ngọc Hà (TP Thủ Đức) cho biết con gái chị đã nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến vào Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở tại TP.HCM nhưng trường vẫn yêu cầu gửi hồ sơ gốc về trường qua bưu điện trước ngày 22-8.

"Mấy hôm nay tôi đến nhiều bưu điện để gửi hồ sơ xác nhận nhập học cho con nhưng không đâu chịu nhận. Sáng nay 16-8, chồng tôi qua mấy bưu điện ở khu vực quận 1 cũng không được. Trường bảo chỉ cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh đã hoàn thành xác nhận nhập học. Giờ không biết phải làm sao" - chị Hà lo lắng.

Chị Phạm Hoài Trâm (Q.Tân Phú) phản ảnh chị đến Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM để nộp hồ sơ xác nhận nhập học cho con nhưng nhà trường không nhận trực tiếp mà yêu cầu phải nộp qua bưu điện. Sáng 12-8, chị mất mấy tiếng đồng hồ qua nhiều bưu điện vẫn không được vì bưu điện không nhận gửi thư.

"Từ nhà, tôi ra bưu điện khu vực Tân Sơn Nhì họ không nhận, rồi chỉ ra bưu điện trên đường Trường Chinh. Bưu điện này cũng không nhận, lại chỉ tôi đến bưu điện trên đường Hoàng Văn Thụ gần lăng Cha Cả. Bưu điện này lại không có mạng nên không in được phiếu biên nhận, tôi phải đi tìm bưu điện khác. Tôi chạy qua bưu điện trên đường Lý Thường Kiệt, gần Trường ĐH Bách khoa thì ở đây cũng bảo không có mạng, hẹn lúc khác…", chị Trâm kể.

Trong khi đó, nhiều thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho hay đến nay vẫn không thể nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua bưu điện.

Tại Bình Dương, anh Vũ Nguyên cho biết ở tỉnh này các trường THPT vẫn chưa gửi được giấy xác nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT cho học sinh vì đang giãn cách. "Các đại học cần tính cách khác để xác nhận nhập học, vì đến cuối tháng 8 chưa chắc các tỉnh đã hết giãn cách để mà gửi học sinh giấy xác nhận điểm", anh nói.

Các trường nói gì?

ThS Võ Văn Tuấn - quyền trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM - cho biết nhà trường đã có thông báo cụ thể về việc xác nhận nhập học.

"Trường có yêu cầu thí sinh đóng học phí và các khoản thu khác bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của trường. Nhà trường đã hướng dẫn chi tiết tại trang ktstuyensinh.com. Nếu thí sinh gặp khó khăn khi nộp hồ sơ qua bưu điện nhưng sau khi nộp học phí và cam kết theo quy định của trường thì có thể yên tâm", ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ThS Lê Quang Phú - trưởng phòng đào tạo Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở tại TP.HCM - cho hay: "Nhà trường đưa ra những yêu cầu trên theo quy định của Bộ GD-ĐT. Nhà trường đang liên hệ với Bộ GD-ĐT để xin ý kiến và có hướng dẫn cụ thể đối với trường hợp thí sinh gặp khó khăn khi nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua bưu điện".

Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ThS Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp nhà trường - cho biết ngày 13-8, đại diện trường đã liên hệ với Bưu điện thành phố và được biết phía bưu điện vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên thư chuyển phát đến chậm hơn bình thường do giãn cách xã hội.

Sáng nay 16-8, trường đã thông báo bổ sung phương thức xác nhận nhập học trực tuyến cho thí sinh đã trúng tuyển vào trường nhưng đang ở khu vực phong tỏa hay giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, không thể xác nhận nhập học bằng hình thức chuyển phát nhanh.

Theo đó, từ nay đến ngày 22-8, thí sinh có thể truy cập địa chỉ https://thpt.hcmussh.edu.vn, chọn mục xác nhận nhập học trực tuyến và điền vào form xác nhận nhập học; nhập thông tin trúng tuyển theo hướng dẫn của hệ thống; xác thực thông tin và gửi xác nhận nhập học.

"Thí sinh thực hiện các bước nhập học tiếp theo (khoảng 1 ngày kể từ ngày hoàn tất xác nhận nhập học), đồng thời tiếp tục gửi chuyển phát nhanh hồ sơ xác nhận nhập học về trường. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực đã khai báo trên hệ thống và thực hiện theo cam kết", ông Nam cho hay.

Xem thêm: 

Nguồn theo Tuổi trẻ

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Học viện Tài chính tuyển sinh 2024: Tăng 300 chỉ tiêu, giảm điểm xét tuyển ĐGNL 17:24 02/03/2024 Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024. Về cơ bản, các phương án tuyển sinh... Phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, ĐH Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 15:45 01/03/2024 Đầu tháng 3, nhiều trường Đại học tiếp tục công khai phương án tuyển sinh cho năm 2024. Nhìn... Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Bộ 20 đề luyện thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2023 12:11 14/02/2023 Bộ đề thi thử ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 dưới đây giúp... Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 15:36 25/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo,... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật