CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Kịch bản kiểm tra cuối kỳ 1 của các trường ra sao?

Cập nhật: 21/12/2021 icon

Thực tế hiện nay nhiều trường ở nhiều địa phương, học sinh không thể đến trường vì dịch bệnh. Trong khi đó, theo khung kế hoạch năm học, đây đang là thời điểm các trường gấp rút hoàn thiện việc kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Ảnh minh họa

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc đảm bảo tiến độ năm học và sự an toàn cho học sinh là vấn đề đặt ra với toàn ngành giáo dục. Suốt thời gian qua, các địa phương đã phải điều chỉnh cả thời gian và khối lớp học trực tiếp, có nơi học sinh vừa học trực tiếp được ít ngày ngắn ngủi lại phải chuyển sang học trực tuyến hoặc có nơi kết hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp. Theo Bộ GD&ĐT, ở những địa phương mà học sinh chưa thể đến trường học trực tiếp do dịch COVID-19 có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến. Còn đối với những khu vực đã đáp ứng các yêu cầu phòng dịch thì các trường khẩn trương ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh, thực hiện kiểm tra thường xuyên, định kỳ trực tiếp.

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay: "Sở GD-ĐT TP đã có văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT về việc kiểm tra cuối học kỳ 1. Trong đó, thời gian kiểm tra sẽ trễ hơn so với dự kiến vài tuần để các trường có thời gian rà soát lại tình hình học trực tuyến, ôn tập, củng cố kiến thức, phụ đạo cho học sinh. Quan điểm của Sở là học sinh học tới đâu thì kiểm tra tới đó. 

Khi học trực tuyến học sinh học ở mức độ nào thì đề kiểm tra sẽ ra theo mức độ ấy. Sẽ không có chuyện học trực tuyến chỉ ở mức độ cơ bản, còn đề kiểm tra trực tiếp sẽ khó hơn, cao hơn, sâu hơn... như một số phụ huynh lo lắng".

Cô Bùi Thị Minh Tâm, hiệu trưởng Trường THCS Âu Lạc, Quận Tân Bình dự tính: "Nhà trường dự kiến sẽ cho học sinh làm bài kiểm tra cuối học kỳ trực tiếp tại trường ở tất cả các môn vào giữa tháng 1-2022. Trước khi kiểm tra, học sinh sẽ có 1 tuần để ôn tập bài". "Đề kiểm tra cuối học kỳ là do các trường tự biên soạn, dạy đến đâu thì kiểm tra đến đó nên cũng nhẹ nhàng", cô nói thêm. 

Ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa thông tin rằng các trường học trên địa bàn tỉnh đã tận dụng thời gian vàng dạy học trực tiếp, đẩy nhanh tiến độ cho việc kiểm tra, đánh giá. Ông nói: “Thanh Hóa hiện là một trong những tỉnh triển khai dạy học trực tiếp trên diện rộng, chỉ trừ 1 số địa phương dịch bệnh diễn biến xấu hơn như Mường Lát, Hậu Lộc,… học sinh chuyển sang học trực tuyến. Do đó, việc kiểm tra, đánh giá có phần thuận lợi. Về cơ bản, các trường đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá, kết thúc học kỳ I và chuẩn bị bước sang kỳ II”. 

Còn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc kiểm tra cuối học kỳ theo phương thức trực tuyến được áp dụng đồng bộ khắp các cấp học (trừ huyện Côn Đảo kiểm tra trực tiếp do học sinh đã được đến trường).

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn... Cách tra cứu số báo danh dự thi tốt nghiệp THPT 2024 16:14 14/06/2023 Dưới đây là hai cách tra cứu số báo danh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cho thí sinh. Số báo danh... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới... Bộ 100+ đề luyện phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn ôn thi tốt nghiệp THPT (có đáp án) 11:48 17/02/2023 Đọc hiểu là phần luôn xuất hiện trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT các năm qua. Đây là phần khá...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật