CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng sau đó mới chọn trường để học?

Cập nhật: 29/05/2020

Nhiều thí sinh vẫn cho rằng do không giới hạn số lượng nguyện vọng nên có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng và muốn chọn học nguyện vọng nào cũng được.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Điều này là hoàn toàn không đúng. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng thí sinh không được quyền đỗ nhiều nguyện vọng và sau đó mới chọn trường để học. Thí sinh sẽ chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự cao nhất (nguyện vọng 1). 

Ví dụ: 

Thí sinh NGUYỄN VĂN A có 5 nguyện vọng và đều có điểm thi cao hơn điểm trúng tuyển của cả 5 ngành/trường trên. Tuy nhiên, A không được quyền lựa chọn trường để học bởi hệ thống sẽ chỉ xét nguyện vọng 1. Khi đó, các nguyện vọng sau sẽ không được xét tuyển. 

Như vậy, không có trường hợp thí sinh được xét trúng tuyển cùng lúc vào nhiều trường. 

Các trường sẽ xét nguyện vọng một cách bình đẳng, không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Trong trường hợp có quá nhiều thí sinh bằng điểm, các tiêu chí phụ khác cũng như nhau ở cuối danh sách trúng tuyển, nguyện vọng đăng ký mới được sử dụng làm tiêu chí phụ để xét thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, việc sử dụng thứ tự nguyện vọng để xác định thí sinh trúng tuyển rất hiếm.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với nguyện vọng 1 của mình hoặc cảm thấy không muốn học, các bạn có thể đổi thứ tự nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng dự kiến là vào tháng 9.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng giấy chứng nhận kết quả thi bản chính trong thời gian quy định của trường đó. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Xem thêm:

 

 

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật