CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng sau đó mới chọn trường để học?

Cập nhật: 29/05/2020

Nhiều thí sinh vẫn cho rằng do không giới hạn số lượng nguyện vọng nên có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng và muốn chọn học nguyện vọng nào cũng được.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Điều này là hoàn toàn không đúng. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng thí sinh không được quyền đỗ nhiều nguyện vọng và sau đó mới chọn trường để học. Thí sinh sẽ chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự cao nhất (nguyện vọng 1). 

Ví dụ: 

Thí sinh NGUYỄN VĂN A có 5 nguyện vọng và đều có điểm thi cao hơn điểm trúng tuyển của cả 5 ngành/trường trên. Tuy nhiên, A không được quyền lựa chọn trường để học bởi hệ thống sẽ chỉ xét nguyện vọng 1. Khi đó, các nguyện vọng sau sẽ không được xét tuyển. 

Như vậy, không có trường hợp thí sinh được xét trúng tuyển cùng lúc vào nhiều trường. 

Các trường sẽ xét nguyện vọng một cách bình đẳng, không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Trong trường hợp có quá nhiều thí sinh bằng điểm, các tiêu chí phụ khác cũng như nhau ở cuối danh sách trúng tuyển, nguyện vọng đăng ký mới được sử dụng làm tiêu chí phụ để xét thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, việc sử dụng thứ tự nguyện vọng để xác định thí sinh trúng tuyển rất hiếm.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với nguyện vọng 1 của mình hoặc cảm thấy không muốn học, các bạn có thể đổi thứ tự nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng dự kiến là vào tháng 9.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng giấy chứng nhận kết quả thi bản chính trong thời gian quy định của trường đó. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Xem thêm:

 

 

Tin tức liên quan

Các mốc sự kiện quan trọng của phần LỊCH SỬ VIỆT NAM khi thi THPT quốc gia 10:29 02/05/2019 Lịch sử Việt Nam là phần rất quan trọng, trọng tâm khi thi THPT quốc gia 2019. Dưới đây, Tuyển... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Bộ đề luyện Toán cấp tốc trước ngày thi THPT quốc gia (có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết) 15:37 22/06/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề Toán ôn thi cấp tốc kèm đáp án và hướng dẫn giải chi... Giải thích về việc các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau 11:08 04/04/2019 Từ ngày 15/6 tới ngày 30/6, các thí sinh bắt đầu điền Phiếu Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT ... Phân biệt 2 phương thức xét học bạ và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 09:14 05/04/2019 Trong mùa tuyển sinh 2020, các trường Đại học sử dụng rất nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.... Đỗ nguyện vọng 1 và 2 nhưng lại muốn học ở trường nguyện vọng 2 có được không? 10:59 08/04/2019 Với quy chế tuyển sinh 2020, nhiều thí sinh thắc mắc nếu như đỗ nguyện vọng 1 và 2 nhưng chỉ muốn... Tất tần tật các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 10:00 16/04/2019 Đăng ký nguyện vọng là việc hết sức quan trọng với các thí sinh thi THPT quốc gia và xét tuyển...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật