CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng sau đó mới chọn trường để học?

Cập nhật: 29/05/2020

Nhiều thí sinh vẫn cho rằng do không giới hạn số lượng nguyện vọng nên có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng và muốn chọn học nguyện vọng nào cũng được.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Điều này là hoàn toàn không đúng. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng thí sinh không được quyền đỗ nhiều nguyện vọng và sau đó mới chọn trường để học. Thí sinh sẽ chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự cao nhất (nguyện vọng 1). 

Ví dụ: 

Thí sinh NGUYỄN VĂN A có 5 nguyện vọng và đều có điểm thi cao hơn điểm trúng tuyển của cả 5 ngành/trường trên. Tuy nhiên, A không được quyền lựa chọn trường để học bởi hệ thống sẽ chỉ xét nguyện vọng 1. Khi đó, các nguyện vọng sau sẽ không được xét tuyển. 

Như vậy, không có trường hợp thí sinh được xét trúng tuyển cùng lúc vào nhiều trường. 

Các trường sẽ xét nguyện vọng một cách bình đẳng, không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Trong trường hợp có quá nhiều thí sinh bằng điểm, các tiêu chí phụ khác cũng như nhau ở cuối danh sách trúng tuyển, nguyện vọng đăng ký mới được sử dụng làm tiêu chí phụ để xét thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, việc sử dụng thứ tự nguyện vọng để xác định thí sinh trúng tuyển rất hiếm.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với nguyện vọng 1 của mình hoặc cảm thấy không muốn học, các bạn có thể đổi thứ tự nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng dự kiến là vào tháng 9.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng giấy chứng nhận kết quả thi bản chính trong thời gian quy định của trường đó. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Xem thêm:

 

 

Tin tức liên quan

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội? 15:09 27/03/2019 Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật