CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những lỗi sai thường gặp khi điền Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia

Cập nhật: 29/03/2019

Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4 tới, thí sinh sẽ viết Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Trong phiếu này có rất nhiều mục khiến thí sinh dễ mắc sai sót dẫn tới mất thời gian và thủ tục làm lại.

Các trường nơi học sinh đang theo học chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC đầy đủ, đúng thông tin; rà soát hồ sơ để đảm bảo độ chính xác các thông tin của thí sinh. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh vẫn mắc những lỗi sai dưới đây.

Điền số điện thoại, email không chính xác

Trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia có mục 7 yêu cầu thí sinh phải điền số điện thoại và địa chỉ email. Nhiều bạn bỏ qua việc điền số điện thoại và email hay điền email không chính xác. Khi điền sau, hệ thống sẽ gửi thông tin và mã xác nhận bảo mật thông tín sai. 

Đặc biệt, việc điền số điện thoại chính xác là rất cần thiết với những thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ theo phương thức trực tuyến. Bởi khi tham gia điều chỉnh, hệ thống sẽ gửi một mã OTP (dùng một lần) về số điện thoại bạn đã đăng ký. Thí sinh phải nhập mã xác thực này vào hệ thống thì phải xác nhận được việc thay đổi nguyện vọng. 

Điền ô chứng minh thư không đúng 

Đối với Chứng minh nhân dân mẫu mới hoặc thẻ căn cước ghi đủ 12 chữ số vào 12 ô tương ứng. Tuy nhiên, với Chứng minh nhân dân mẫu cũ chỉ có 9 chữ số, bạn phải bỏ trống 3 ô đầu. Nhiều người vẫn quen tay điền từ ô đầu tiên là sai. 

Sai mã 

Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia có yêu cầu thí sinh phải điền khá nhiều loại mã như mã cụm thi, mã đơn vị đăng ký dự thi, mã Sở giáo dục, mã ngành, mã trường đại học... Rất nhiều thí sinh lúng túng trong phần này và viết sai con số. Do đó, các bạn phải tra kỹ thông tin về mã để điền chỉnh xác nhất. 

Năm 2019, cả nước có 65 hội đồng thi, trong đó 64 hội đồng thi là sở GD-ĐT các tỉnh thành và 1 hội đồng thi Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng. 

Lưu ý: Ở mục 5, thí sinh không ở trường hợp thuộc diện xã đặc biệt thì bỏ trống ô mã xã.

Tra cứu: 

Sai khu vực tuyển sinh 

Những đối tượng thuộc Khu vực 1, 2 và 2-NT được cộng điểm trong khi đối tượng thuộc khu vực 3 không được cộng điểm. Vì thế, thí sinh phải điền chính xác khu vực của mình. Những năm trước, rất nhiều bạn bị trượt vì điền sai khu vực tuyển sinh. 

Thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó. Đối với các trường THPT do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính, chính sách dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên khác nhau, trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp. Thí sinh căn cứ thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực.

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội? 15:09 27/03/2019 Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật