CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hôm nay phát hành Cẩm nang tuyển sinh Thanh Niên 2019

Cập nhật: 12/02/2019

Sáng nay (12/2), Cẩm nang tuyển sinh 2019 của Báo Thanh Niên chính thức đến tay bạn đọc.

Chủ động chọn ngành

Cẩm nang tuyển sinh Thanh Niên 2019 bao gồm nhiều nội dung phong phú, đem đến cho thí sinh những thông tin hữu ích ở nhiều góc độ, trong đó đặc biệt tập trung vào hướng dẫn thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp và ở thế chủ động.

Thông điệp từ cẩm nang đem đến cho thí sinh là thay vì lo nghĩ tương lai nếu máy móc thay thế con người, chúng ta sẽ làm gì, nhiều việc làm mất đi thì chúng ta sẽ thế nào, những công việc nào sẽ là xu hướng... thì chúng ta cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, thái độ để thích ứng với mọi sự thay đổi của cuộc sống.

Thế giới hiện nay nhắc nhiều đến cụm từ công nghiệp 4.0, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo… Có thể chúng ta chưa hiểu hết các khái niệm này nhưng một điều ai cũng hình dung được vì đã diễn ra trong thực tế: robot đã dần thay thế con người trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ công nghiệp, y tế, giáo dục, dịch vụ… Nghĩa là, con người không chỉ cạnh tranh với chính mình để tìm một công việc nuôi sống bản thân, khẳng định vị trí của mình trong cuộc đời mà còn cạnh tranh với cả máy móc.

Tuy nhiên, mọi chuyện không đáng lo nếu chúng ta có sự chuẩn bị đầy đủ để đón đầu. Những câu hỏi như người trẻ cần chuẩn bị gì để hội nhập? Chúng ta phải thay đổi như thế nào để thích ứng?... sẽ được các chuyên gia giải đáp trong cuốn cẩm nang bạn đang cầm trên tay. Từ việc chọn ngành học đón đầu thời kỳ 4.0, việc làm trong kỷ nguyên số, xu hướng chọn ngành nghề, những lưu ý khi chọn ngành đến người lao động cần phải thay đổi tư duy như thế nào trong xu thế mới... Từ những thông tin trong cẩm nang này, các bạn có thể tự tin chọn ngành nghề.

Khởi nghiệp cũng đã không còn là câu chuyện xa lạ, kể cả với sinh viên. Vì vậy vấn đề với thí sinh ngày nay không chỉ học ngành gì ra trường có việc làm mà còn là học thế nào để khởi nghiệp, để tự tạo việc làm cho mình và cho mọi người. Cẩm nang này cũng có những nội dung liên quan đến khởi nghiệp từ những người trẻ, lời khuyên của các chuyên gia liên quan đến khởi nghiệp…

Thông tin mới về thi và xét tuyển

Phần nội dung quan trọng của cẩm nang là những thông tin liên quan đến đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 và việc xét tuyển vào ĐH. Phần phương án xét tuyển mới của các trường ĐH sẽ rất cần thiết cho thí sinh. Bên cạnh đó là những thông tin tham khảo hữu ích như điểm chuẩn các năm trước, tình hình xét tuyển...

Ngoài ra, cẩm nang còn có những thông tin thiết thực, gần gũi với thí sinh ngay lúc này như hướng dẫn cách làm bài thi đánh giá năng lực, ôn và làm bài thi trắc nghiệm, đến những thông tin hữu ích khi trở thành sinh viên như cách học ở ĐH, đời sống của sinh viên… Thí sinh cũng sẽ tìm thấy vô số những thông tin thiết thực, giá trị khác từ cuốn cẩm nang này.

Hy vọng mỗi thí sinh sẽ tìm thấy ở đây một điều gì đó dành cho mình từ cuốn cẩm nang. Học sinh và phụ huynh có thể tìm mua Cẩm nang tuyển sinh 2019 của Báo Thanh Niên ở các sạp báo và nhà sách trên toàn quốc.

Nguồn theo Báo Thanh Niên

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật