CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hàng nghìn sĩ tử đổ về Văn Miếu cầu khấn lấy may trước ngày thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 24/06/2019 icon

Trước giờ G, hàng nghìn sĩ tử kéo về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để cầu may mắn, đỗ đạt trong kỳ thi THPT quốc gia quan trọng sắp tới. 

Ngay từ sáng sớm ngày 23/6, các sĩ tử đã xếp hàng dài chờ vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Không chỉ khu vực Hà Nội, rất nhiều thí sinh từ các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên... cũng kéo về đây để cầu may, thi tốt trong kỳ thi này. 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám vốn là nơi thờ Khổng Tử và các bậc tiên hiền và cũng là trường đại học đầu tiên của nước ta. Vì thế, cứ gần đến ngày thi, nơi đây lại đón lượng khách tăng đột biến so với ngày thường.

Thí sinh cùng phụ huynh khấn vái trước bàn thờ đức Khổng Tử trong chính điện Đại Thành. 

Tất cả đều tỏ lòng thành tâm, mong một kỳ thi suôn sẻ, đạt kết quả như ý muốn. Nhiều phụ huynh còn làm lễ mong con mình đỗ đạt. 

Dù thời tiết nắng nóng nhưng dòng người đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn rất đông.

Nhiều thí sinh cũng tới xin chữ  tại Văn Miếu. Chữ được các thí sinh xin nhiều nhất là chữ “Minh”, “Đỗ Đạt”, “Đăng Khoa”...

Các sĩ tử đứng trước bảng đỏ "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", dùng ngón tay viết mong ước của mình lên tấm bảng với mong muốn làm vậy điều ước sẽ thành hiện thực.

Một bạn còn ghi nguyện vọng của mình vào giấy.

Các sĩ tử cũng sờ đầu rùa, mình hạc để mong may mắn trong kỳ thi quan trọng. 

Một phụ huynh còn chuẩn bị hẳn bài sớ cầu khấn cho con mình. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/6-27/6. Kết quả thi sẽ dùng để xét tốt nghiệp và làm cơ sở để các trường Đại học trên cả nước tuyển sinh. 

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật