CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hàng nghìn sĩ tử đổ về Văn Miếu cầu khấn lấy may trước ngày thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 24/06/2019

Trước giờ G, hàng nghìn sĩ tử kéo về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để cầu may mắn, đỗ đạt trong kỳ thi THPT quốc gia quan trọng sắp tới. 

Ngay từ sáng sớm ngày 23/6, các sĩ tử đã xếp hàng dài chờ vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Không chỉ khu vực Hà Nội, rất nhiều thí sinh từ các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên... cũng kéo về đây để cầu may, thi tốt trong kỳ thi này. 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám vốn là nơi thờ Khổng Tử và các bậc tiên hiền và cũng là trường đại học đầu tiên của nước ta. Vì thế, cứ gần đến ngày thi, nơi đây lại đón lượng khách tăng đột biến so với ngày thường.

Thí sinh cùng phụ huynh khấn vái trước bàn thờ đức Khổng Tử trong chính điện Đại Thành. 

Tất cả đều tỏ lòng thành tâm, mong một kỳ thi suôn sẻ, đạt kết quả như ý muốn. Nhiều phụ huynh còn làm lễ mong con mình đỗ đạt. 

Dù thời tiết nắng nóng nhưng dòng người đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn rất đông.

Nhiều thí sinh cũng tới xin chữ  tại Văn Miếu. Chữ được các thí sinh xin nhiều nhất là chữ “Minh”, “Đỗ Đạt”, “Đăng Khoa”...

Các sĩ tử đứng trước bảng đỏ "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", dùng ngón tay viết mong ước của mình lên tấm bảng với mong muốn làm vậy điều ước sẽ thành hiện thực.

Một bạn còn ghi nguyện vọng của mình vào giấy.

Các sĩ tử cũng sờ đầu rùa, mình hạc để mong may mắn trong kỳ thi quan trọng. 

Một phụ huynh còn chuẩn bị hẳn bài sớ cầu khấn cho con mình. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/6-27/6. Kết quả thi sẽ dùng để xét tốt nghiệp và làm cơ sở để các trường Đại học trên cả nước tuyển sinh. 

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học các thí sinh cần nắm chắc 14:52 11/03/2019 Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét... Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật