CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Điều kiện dự thi một số ngành đặc thù của ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2019

Cập nhật: 16/01/2019 icon

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đang dự thảo thông tin tuyển sinh năm 2019 cho các khoa: Sân khấu; Nghệ thuật điện ảnh; Truyền hình; Thiết kế mỹ thuật; Múa; Kịch hát dân tộc; Nhiếp ảnh; Công nghệ điện ảnh- Truyền hình.

Đáng chú ý, điều kiện dự thi một số ngành đặc thù của trường như sau:

Đối với Diễn viên Kịch, Điện ảnh-truyền hình; Diễn viên chèo; Diễn viên cải lương; Diễn viên rối: Có độ tuổi từ 17 đến 22. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1m65; nữ: 1m55. Người cân đối, không có khuyết tật hình thể. Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp (Riêng đối với Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối cần có giọng hát tốt). Thí sinh nữ khi dự thi không mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.

Biên đạo múa, Huấn luyện múa: Đã tốt nghiệp Trung cấp Múa, Cao đẳng Múa.

Biên đạo múa đại chúng: Đã tốt nghiệp THPT, có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể đẹp.

Quay phim điện ảnh; Quay phim truyền hình; NA nghệ thuật; NA báo chí; NA truyền thông đa phương tiện: Thí sinh phải biết sử dụng và có máy ảnh Kỹ thuật số, thẻ nhớ để thực hiện bài thi.

Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình; Thiết kế trang phục nghệ thuật; Thiết kế đồ họa kỹ xảo: Khi ĐKDT, thí sinh phải nộp bài hình họa (tượng chân dung - bằng chì trên giấy 40cm x 60cm) để tham gia xét vòng sơ tuyển. 

Nghệ thuật Hóa trang: Nộp 2 ảnh mầu (của sản phẩm hóa trang KT: 18cmx24cm)

Mỗi ngành năng khiếu đặc thù đều có cách thức thi tuyển chuyên môn riêng.

Quy trình thi năng khiếu các ngành/chuyên ngành gồm 2 vòng: Sơ tuyển và Chung tuyển.

Địa điểm thi: Trường Đại học SKĐA Hà Nội. Không tổ chức thi sơ tuyển ở địa phương (trừ các ngành trung cấp theo đề án của Bộ VHTTDL)

Thí sinh được vào vòng chung tuyển phải xét tuyển thêm môn Ngữ văn hoặc môn Toán học theo yêu cầu của từng ngành đăng ký dự thi. Điểm các môn thi này phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận.

Điểm trúng tuyển gồm 2 loại điểm: Điểm thi các môn Năng khiếu chuyên môn (hệ số 2). Tổng điểm: Gồm điểm Năng khiếu chuyên môn (hệ số 2) cộng điểm Ngữ văn đối với khối S hoặc Toán học đối với Khối S1, cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có) và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Kết quả thi của thí sinh được công bố công khai trên các trang thông tin của Trường.

Cụ thể các môn thi năng khiếu cho mỗi ngành/chuyên ngành như sau:

Biên kịch điện ảnh:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Viết sáng tác tiểu phẩm điện ảnh (HS2). Môn 2: Vấn đáp: Khả năng sáng tác KB, hiểu biết về ĐA (HS1). Và nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Biên tập truyền hình:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim (HS2). Môn 2: Vấn đáp: Những hiểu biết liên quan đến lĩnh vực truyền hình và biên tập truyền hình (HS1). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Đạo diễn điện ảnh + Đạo diễn truyền hình:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim (HS2). Môn 2: Vấn đáp: Dựng ảnh liên hoàn theo chủ đề tự chọn và trả lời các câu hỏi liên quan đến bài thi (HS1). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Quay phim điện ảnh + Quay phim truyền hình:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim (HS1). Môn 2: Thực hành chụp ảnh. Sau đó thi vấn đáp phân tích các ảnh đã chụp và các ảnh theo đề thi (HS1) - (TS tự túc máy ảnh KTS và thẻ nhớ, đóng lệ phí vật liệu ảnh). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Âm thanh Điện ảnh - truyền hình:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim (HS1). Môn 2: Thi vấn đáp về lĩnh vực âm thanh, cảm thụ về âm thanh trong phim ĐA - TH; kiến thức tổng quát về điện tử, tin học ứng dụng (HS1). Nộp điểm Toán thi tốt nghiệp để xét.

Công nghệ dựng phim:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim (HS2). Môn 2: Thi vấn đáp về lĩnh vực hình ảnh, cảm thụ về màu sắc, ánh sáng trong ĐA - TH; kiến thức tổng quát về điện tử, tin học ứng dụng (HS1). Nộp điểm Toán thi tốt nghiệp để xét.

Nhiếp ảnh nghệ thuật; Nhiếp ảnh báo chí; Nhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Viết bài phân tích TP nhiếp ảnh (HS1). Môn 2: Thực hành chụp ảnh. Vấn đáp và phân tích các bức ảnh thí sinh đã chụp (HS1) -(TS tự túc máy ảnh KTS và thẻ nhớ, đóng lệ phí vật liệu ảnh). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Đạo diễn Âm thanh- Ánh sáng Sân khấu:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Viết ý tưởng thiết kế ÂT-AS cho một tình huống kịch (HS1). Môn 2: Vấn đáp về tư duy đạo diễn âm thanh, ánh sáng cho một chương trình biểu diễn nghệ thuật sân khấu (HS1). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Đạo diễn Sự kiện - Lễ hội:

Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

Chung tuyển: Môn 1: Viết đề cương một kịch bản lễ hội (HS1). Môn 2: Vấn đáp về nghệ thuật dàn cảnh và tổ chức phối hợp các yếu tố trong lễ hội (HS1). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Đạo diễn Sân khấu - (Văn bằng 2):

Sơ tuyển: Không phải thi sơ tuyển

Chung tuyển: Môn 1: Viết bài PT một kịch bản văn học sân khấu (HS1). Môn 2: Sáng tác, tự trình diễn 1 tiểu phẩm theo đề thi, thời gian không quá 15- Trả lời các câu hỏi của BGK (HS1). Thí sinh Không phải nộp điểm văn hóa.

Diễn viên Kịch - Điện ảnh:

Sơ tuyển: Kiểm tra hình thể và tiếng nói: Thí sinh tự chuẩn bị và trình bày một bài hát, một bài thơ hoặc một đoạn văn xuôi. Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình huống kịch không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

Chung tuyển: Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ hai. Thời gian không quá 10 phút. Thể hiện các tình huống theo yêu cầu của Ban Giám khảo và trả lời các câu hỏi liên quan đến đề thi. Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Diễn viên Chèo; Diễn viên Cải lương; Diễn viên Rối:

Sơ tuyển: Kiểm tra hình thể, giọng nói, tiếng hát: Thí sinh tự chuẩn bị và biểu diễn 2 bài hát (chèo, cải lương hoặc hát mới), có thể đọc, ngâm một bài thơ hoặc đọc một đoạn văn xuôi. Tự chuẩn bị và biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

Chung tuyển: Hát theo nhạc chuyên ngành và theo cữ giọng quy định, kiểm tra thẩm âm, tiết tấu cảm; Múa các động tác theo yêu cầu của Ban Giám khảo; Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ 2 (Thời gian không quá 10 phút). Thể hiện các tình huống theo yêu cầu của Ban Giám khảo và trả lời các câu hỏi liên quan đến đề thi. Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Nhạc công KHDT:

Sơ tuyển: Kiểm tra thẩm âm tiết tấu theo yêu cầu của BGK. Diễn tấu một bản nhạc theo yêu cầu của đề thi.

Chung tuyển: Xướng âm một bản nhạc theo đề thi có sẵn. Diễn tấu hai bản nhạc theo yêu cầu của đề thi. Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Biên đạo múa + Huấn luyện múa:

Sơ tuyển: Kiểm tra năng lực cơ bản múa. Thực hiện từ 1 đến 3 tổ hợp động tác múa cổ điển châu Âu và từ 1 đến 3 tổ hợp múa dân gian Việt Nam theo yêu cầu. Nghe nhạc và trình bày cảm xúc của mình.

Chung tuyển: Biên và trình bày một tiểu phẩm múa theo đề thi (từ 2 đến 3 phút). Tiểu phẩm không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bày_ (Biên đạo: HS.2; H.luyện: HS.1). Biên bài tập huấn luyện múa cổ điển châu Âu hoặc múa dân gian dân tộc Việt Nam theo đề thi. Thí sinh trực tiếp trình bày_ (Biên đạo: HS.1; H.luyện: HS.2). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Biên đạo múa đại chúng:

Sơ tuyển: Kiểm tra hình thể. Thực hiện một tổ hợp múa (16 nhịp) theo hướng dẫn của BGK về một trong 3 thể loại: Dân gian dân tộc, hiện đại hoặc khiêu vũ quốc tế. Kiểm tra cảm xúc âm nhạc.

Chung tuyển: Thực hiện ba đoạn múa (mỗi đoạn 16 nhịp) theo hướng dẫn của Ban Giám khảo về cả ba thể loại: Dân gian dân tộc, hiện đại và khiêu vũ quốc tế (HS1). Nghe nhạc và trình bày cảm xúc âm nhạc theo đề thi. Biên một tiểu phẩm Múa theo âm nhạc của đề thi đó (HS2). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Thiết kế mỹ thuật Sân khấu; Thiết kế mỹ thuật Điện ảnh; Thiết kế mỹ thuật Hoạt hình; Thiết kế Trang phục nghệ thuật; Thiết kế Đồ họa kỹ xảo

Sơ tuyển: Thí sinh nộp bài hình họa cùng với hồ sơ để xét tuyển (bài vẽ tượng chân dung bằng chì - trên giấy 40cm x 60cm)

Chung tuyển: Bài 1: (Vẽ màu trang trí cơ bản): Dùng họa tiết hoa văn (lá, hoa, động vật...) để trang trí vào một trong các hình cơ bản - theo đề thi. Chất liệu vẽ: màu tự do (HS2). Bài 2: (Vẽ hình họa): Mẫu tượng chân dung thạch cao, chất liệu chì, trên giấy 40cm x 60cm (HS1). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Nghệ thuật Hóa trang:

Sơ tuyển: Thí sinh nộp 2 ảnh chân dung mầu để xét tuyển. Yêu cầu: 1 Ảnh mộc (ảnh của người mẫu khi chưa được trang điểm). 1 Ảnh sau khi đã được trang điểm đẹp. Kích thước ảnh 18cm x 24cm, nộp cùng túi hồ sơ.

Chung tuyển: Môn 1: Vẽ tạo hình hoá trang trên giấy A4 có in sẵn hình mặt người. Chất liệu vẽ: Màu tự do (HS2) - Làm bài tại phòng thi 240 phút. Môn 2: Vấn đáp về tư duy Nghệ thuật hóa trang (trả lời theo câu hỏi bốc thăm (HS1). Nộp điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp để xét.

Từ ngày 15/3/2019, Nhà trường sẽ phát hành Hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (nhà A2 Phòng 103) Trường Đại học SKĐA Hà Nội. Trường hợp thí sinh ở xa không có điều kiện về trường mua hồ sơ, có thể in từ trên trang Web hoặc Fanpage 2 phiếu ĐKDT, thực hiện kê khai, xin xác nhận theo đúng yêu cầu quy định trong mẫu và gửi chuyển phát nhanh về trường trong thời hạn quy định. Khi về trường làm thủ tục dự thi sẽ thực hiện việc mua túi hồ sơ sau.

Thời gian trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi ngành/chuyên ngành tại Trường từ ngày 15/4/2019 đến hết ngày 15/5/2019. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi qua đường chuyển phát nhanh, căn cứ theo dấu bưu điện trong thời gian trên được xem là hợp lệ. Thí sinh cần liên hệ với Ban thư ký Tuyển sinh để biết kết quả nộp hồ sơ.

Dự kiến ngày thi: Từ 10/7/2019 đến 20/7/2019.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm các thông tin về nhà trường, các khoa chuyên môn và tuyển sinh trên website của nhà trường: www.skda.edu.vn.

Nguồn theo Báo điện tử Tổ Quốc

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật