CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những điều cần chú ý cho thí sinh thi lại Đại học năm 2019

Cập nhật: 03/04/2019 icon

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp diễn ra, các thí sinh có dự định thi lại Đại học năm nay cần lưu ý một số điểm quan trọng sau. 

Thí sinh tự do đăng ký như thế nào?

Những thí sinh thi lại Đại học cần đăng ký thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 sắp tới. Thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2019, từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. 

Thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Theo lịch dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 - 27/6/2019. Cụ thể:

 • Ngày 24/6, các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục, nghe quy chế thi.
 • Sáng 25/6, thí sinh có mặt tại phòng thi để thi môn đầu tiên là ngữ văn (tự luận), thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn toán theo hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.
 • Sáng 26/6, thí sinh thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) trong 150 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi ngoại ngữ trong 60 phút.
 • Sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) trong 150 phút.

Thí sinh tự do có được cộng điểm vùng?

Thí sinh tự do vẫn được tính ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng giống như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó. 

Danh sách phân chia khu vực ưu tiên, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Nội dung đề thi

Năm nay, đề thi THPT quốc gia có nội dung nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12, bảo đảm cơ bản để xét tốt nghiệp và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở tuyển sinh.

Phòng thi

Các thí sinh thi lại Đại học sẽ được sắp xếp cùng phòng thi với học sinh THPT để tránh tiêu cực.

Những thí sinh lại vào những trường nằm trong khối Quân đội - Công An bắt buộc sẽ thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như: Ban chỉ huy Quân sự Quận/ Huyện/ Thị xã nới thí sinh đang thường trú. Hoặc các thí sinh có thể liên hệ đến Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận/ Huyện để có thể biết rõ hơn về thời gian sơ tuyển như thời gian khám sức khỏe, mua hồ sơ xét tuyển,... Mỗi một thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một ngành Quân đội/ Công an.

Ôn thi bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu ôn càng sớm càng tốt bởi các kỹ năng sẽ dễ mất đi nếu không được sử dụng thường xuyên.  Việc này không những giúp chúng ta  trau dồi kỹ năng mà còn nắm bắt được các kiến thức mới trong chương trình học. 

Trước hết, bạn nên xây dựng cho mình kế hoạch ôn thi lại Đại học 2019. Hãy tự mình đặt ra các câu hỏi: Điểm thi bạn muốn đạt là bao nhiêu? Bạn muốn thi vào trường Đại học nào? Lựa chọn ngành học nào? Việc tuyển sinh vào trường Đại học mình mong muốn có thay đổi gì so với năm ngoái?

Sau đó hãy lên danh sách việc cần làm và kế hoạch học tập phù hợp. Theo các nhà khoa học, thời gian não bộ hoạt động tốt nhất là vào  buổi sáng 5h - 6h, 7h30 - 10h30, vào buổi chiều 14h - 16h30 và buổi tối từ 20h - 22h. Ngoài chạy đua với việc học thêm, bạn cũng nên tự học ở nhà, học nhóm hoặc học online. 

Định hướng ôn tập

Trước hết, bạn nên tập trung học những phần kiến thức cơ bản của bậc THPT. Bởi các câu hỏi khó trong đề thi đại học không nhiều và đa phần đều liên quan đến kiến thức trong sách giáo khoa. 

Tiếp đến các bạn cần phải luyện tập những phương pháp giải nhanh những câu hỏi trắc nghiệm. Tìm hiểu thêm những phần kiến thức nâng cao và làm thêm những bài tập vận dụng. Luyện đề thi ở những năm trước, nhận thức được những phần kiến thức thiếu hụt để có thể ôn luyện và ghi nhớ lại kiến thức.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi thpt quốc gia cho thí sinh tự do

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Học bạ THPT hoặc học bạ Giáo dục thường xuyên cấp THPT (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm,
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • Riêng thí sinh tự do có học lực kém phải có Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh tự do sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật