CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Chiến lược phân bổ thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Toán - Lý - Hóa

Cập nhật: 15/05/2019 icon

Việc phân bổ thời gian làm bài hợp lý cũng là một trong những bí quyết quan trọng giúp thí sinh ẵm điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Với các môn Toán - Lý - Hóa, thí sinh có thể tham khảo chiến lược phân bổ thời gian dưới đây.

Môn Toán

Thời gian: 90 phút

Câu hỏi: 50 câu

Ma trận đề thi môn Toán dựa trên đề thi tham khảo của Bộ

Với số lượng câu hỏi và thời gian như trên, tính trung bình, bạn sẽ có 1,8 phút để làm 1 câu. Tuy nhiên, không phải câu nào cũng có độ khó dễ như nhau nên bạn không thể dành đều thời gian cho tất cả các câu. 

 • 3 phút đầu: Trước hết hãy dành 3 phút đầu để đọc lướt toàn bộ đề bài và nhận định các câu khó dễ trong đề
 • 1-1,5 phút cho 30 câu đầu: Thường 30 câu đầu sẽ là lý thuyết và vận dụng thấp nên bạn có thể giải quyết những câu này dễ dàng và nhanh. 

=> Tính đến đây là bạn đã mất khoảng 33-42 phút 

 • Thời gian còn lại sẽ dùng để giải quyết các câu vận dụng vừa và vận dụng cao. 

Các câu vận dụng ở mức độ vừa không quá khó nhưng tốn thời gian biến đổi. Thí sinh không nên trình bày theo kiểu tự luận, đi vào chi tiết bởi rất tốn thời gian. Nếu sắp hết giờ mà vẫn còn nhiều câu chưa giải quyết được, bạn có thể khoanh theo cảm tính và tuyệt đối không bỏ trống câu nào. 

Môn Vật lý

Thời gian: 50 phút

Số câu: 40 câu

Ma trận đề thi môn Lý dựa trên đề thi tham khảo của Bộ

 • 2-3 phút đầu: Đọc lướt toàn bộ đề thi để phân chia các câu khó dễ. Thông thường, với đề Vật lý, từ câu 1 đến câu 26 thường được sắp xếp từ mức đồ dễ đến khó. 
 • 12 phút tiếp theo: Những câu đầu chủ yếu gồm lý thuyết dễ - trung bình và những bài tập có thể tìm đáp án sau khoảng 1-2 bước làm.Vì thế, thí sinh làm nhanh phần này trong vòng 12 phút đầu tiên.
 • 13 phút tiếp theo: Các câu còn lại sẽ ở mức độ trung bình đến khó và có những câu vận dụng cao để phân loại thí sinh. Trước tiên hãy đọc qua một lượt các câu hỏi còn lại sau đó khoanh vùng câu nào quen thuộc mà mình đã có kiến thức và từng làm trước đó. Trong 13 phút này, bạn có thể hoàn thành khoảng 8 câu có mức độ trung bình khó. 
 • 20 phút sau: Khoảng thời gian này, thí sinh có thể dùng để giải các câu khó, vận dụng cao, những câu chưa giải được ở trên. 
 • 2-3 phút còn lại: Thống kê lại đáp án, những câu nào không hề có kiến thức vẫn phải tô đáp án. 

Xem thêm:

Môn Hóa

Thời gian: 50 phút

Số câu: 40 câu

Ma trận đề thi môn Hóa dựa trên đề thi tham khảo của Bộ

 • 2-3 phút đầu: Cũng giống như các môn khác, 2-3 phút đầu, bạn dành để đọc lướt toàn bộ đề thi để phân chia các câu khó dễ. Thường đề Hóa sẽ có khoảng 20  câu lý thuyết và thông hiểu, 20 câu vận dụng và vận dụng cao. 
 • 10-15 phút tiếp theo: Làm các câu lý thuyết đọc thấy ngay đáp án đúng và các câu một bước tính là có thể ra đáp án. 
 • 10-15 phút tiếp: Làm các câu khó nhưng thấy vẫn có thể làm được, vẫn có kiến thức về nó. 
 • Thời gian còn lại: Làm các câu quá khó và đọc lại tất cả một lượt để tránh bỏ sót câu nào. 

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật