CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Buổi tối trước ngày thi, thí sinh nên làm gì?

Cập nhật: 08/08/2020

Sáng ngày 09/8, thí sinh cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đêm trước ngày thi, các bạn chú ý một số điều sau.

Tắm rửa sạch sẽ

Nhiều bạn quan niệm rằng việc tắm trước khi thi sẽ khiến kiến thức bị quên hết. Tuy nhiên, việc tắm rửa thật sạch sẽ trước ngày thi lại giúp thí sinh sảng khoái, thoái mái hơn nhiều và sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon. 

Hẹn chuông báo thức

Việc rất quan trọng trong buổi tối ngay trước hôm thi chính là hẹn chuông báo thức. Hãy hẹn chuông cứ 2 phút 1 lần để đảm bảo dậy được đúng giờ và có thời gian thư thái, tĩnh tâm. Điều này tốt hơn việc dậy trễ, vội vàng và có thể gặp những chuyện không may. Thí sinh nên nhớ rằng chỉ cần đến trễ 15 phút sau khi phát đề là sẽ không được vào thi và đành hẹn năm sau thi lại. 

Kiểm tra giấy tờ cần mang

Giấy tờ là thứ hết sức quan trọng khi đi thi THPT quốc gia. Các bạn, đặc biệt là những bạn nhà xa, cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ cần thiết (Thẻ dự thi, Chứng minh thư nhân dân) và để sẵn trong cặp để mai mang đi luôn. Đừng để đến sáng hôm sau dậy đi thi mới bắt đầu chuẩn bị giấy tờ bởi lúc này bạn có thể luống cuống và quên, không có thời gian quay về nhà để lấy. 

Kiểm tra dụng cụ học tập cần thiết

Tiếp sau giấy tờ, thí sinh cần chuẩn bị sẵn dụng cụ học tập cần thiết là bút chì (2B hoặc 3B), 3-4 cái bút bi (bút mực) cùng một loại màu, đồng hồ để xem giờ, máy tính theo quy định của Bộ, compa, thước kẻ, tẩy, chai nước lọc... Tất cả đều phải để sẵn trong cặp sách và mai chỉ việc mang đi. 

Chuẩn bị sẵn trang phục 

Trang phục cũng là thứ cần chuẩn bị sẵn để sáng hôm sau chỉ việc mặc mà không mất công tìm. Khi đi thi, thí sinh nên mặc luôn đồng phục của trường thật chỉn chu và gọn gàng. Các bạn thí sinh tự do thì có thể mặc áo sơ mi trắng, quần vải hoặc quần jeans không rách. Bạn cũng nên đi dép quai hậu hoặc giày thay vì dép lê, tông... 

Ngủ trước 22 giờ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ kiến thức tới dụng cụ, sĩ tử nên đi ngủ sớm trước 22 giờ. Đừng thức đến khuya để online hay học bài bởi sẽ rất dễ mệt mỏi và sáng hôm sau có thể uể oải dẫn đến dậy muộn. 

Cuối cùng Tuyển sinh số xin chúc tất cả các thí sinh có một kỳ thi thuận lợi và may mắn. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội? 15:09 27/03/2019 Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật