CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Buổi tối trước ngày thi, thí sinh nên làm gì?

Cập nhật: 08/08/2020

Sáng ngày 09/8, thí sinh cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đêm trước ngày thi, các bạn chú ý một số điều sau.

Tắm rửa sạch sẽ

Nhiều bạn quan niệm rằng việc tắm trước khi thi sẽ khiến kiến thức bị quên hết. Tuy nhiên, việc tắm rửa thật sạch sẽ trước ngày thi lại giúp thí sinh sảng khoái, thoái mái hơn nhiều và sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon. 

Hẹn chuông báo thức

Việc rất quan trọng trong buổi tối ngay trước hôm thi chính là hẹn chuông báo thức. Hãy hẹn chuông cứ 2 phút 1 lần để đảm bảo dậy được đúng giờ và có thời gian thư thái, tĩnh tâm. Điều này tốt hơn việc dậy trễ, vội vàng và có thể gặp những chuyện không may. Thí sinh nên nhớ rằng chỉ cần đến trễ 15 phút sau khi phát đề là sẽ không được vào thi và đành hẹn năm sau thi lại. 

Kiểm tra giấy tờ cần mang

Giấy tờ là thứ hết sức quan trọng khi đi thi THPT quốc gia. Các bạn, đặc biệt là những bạn nhà xa, cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ cần thiết (Thẻ dự thi, Chứng minh thư nhân dân) và để sẵn trong cặp để mai mang đi luôn. Đừng để đến sáng hôm sau dậy đi thi mới bắt đầu chuẩn bị giấy tờ bởi lúc này bạn có thể luống cuống và quên, không có thời gian quay về nhà để lấy. 

Kiểm tra dụng cụ học tập cần thiết

Tiếp sau giấy tờ, thí sinh cần chuẩn bị sẵn dụng cụ học tập cần thiết là bút chì (2B hoặc 3B), 3-4 cái bút bi (bút mực) cùng một loại màu, đồng hồ để xem giờ, máy tính theo quy định của Bộ, compa, thước kẻ, tẩy, chai nước lọc... Tất cả đều phải để sẵn trong cặp sách và mai chỉ việc mang đi. 

Chuẩn bị sẵn trang phục 

Trang phục cũng là thứ cần chuẩn bị sẵn để sáng hôm sau chỉ việc mặc mà không mất công tìm. Khi đi thi, thí sinh nên mặc luôn đồng phục của trường thật chỉn chu và gọn gàng. Các bạn thí sinh tự do thì có thể mặc áo sơ mi trắng, quần vải hoặc quần jeans không rách. Bạn cũng nên đi dép quai hậu hoặc giày thay vì dép lê, tông... 

Ngủ trước 22 giờ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ kiến thức tới dụng cụ, sĩ tử nên đi ngủ sớm trước 22 giờ. Đừng thức đến khuya để online hay học bài bởi sẽ rất dễ mệt mỏi và sáng hôm sau có thể uể oải dẫn đến dậy muộn. 

Cuối cùng Tuyển sinh số xin chúc tất cả các thí sinh có một kỳ thi thuận lợi và may mắn. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Gợi ý giải đề môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 (Tham khảo) 08:08 25/06/2019 Sáng ngày 09/8, các thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Đây là môn tự luận duy nhất... 6 lỗi khi tô Phiếu trả lời trắc nghiệm khiến bạn không được tính điểm 11:34 04/06/2019 Việc mắc lỗi khi làm bài trắc nghiệm sẽ ảnh hướng trực tiếp tới quyền lợi của thí sinh. Có những... Kinh nghiệm đi thi môn Văn để không bị mất điểm oan 09:41 11/06/2019 Ngữ Văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Do đó, việc... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... Kinh nghiệm xử lý từng dạng bài trong đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh 11:12 11/06/2019 Bài đọc hiểu, tìm lỗi sai, điền từ vào đoạn văn... đều là những dạng rất thường gặp trong đề thi... Kinh nghiệm làm bài môn Lịch Sử thi THPT quốc gia 2020 bất chấp mọi dạng đề 10:59 13/06/2019 Dù là môn KHXH nhưng Sử lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là môn khiến nhiều học sinh... Mẹo chống liệt môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia 09:37 21/06/2019 Môn Anh là nỗi lo sợ của rất nhiều thí sinh hiện nay. Để không bị liệt, các bạn nên chú ý một vài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật