CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ nhẹ nhàng, không gây áp lực

Cập nhật: 15/05/2019

Sáng 14/5, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 với đại diện 63 tỉnh thành.

Tại đây, ông Bùi Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết nội dung của đề thi THPT 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 và bám sát đề thi tham khảo. Mục đích của kỳ thi là đánh giá kết quả của quá trình 12 năm học nhưng sẽ "nhẹ nhàng và không gây áp lực". Thầy cô giáo sẽ là kênh truyền thông tốt nhất đến với học sinh và phụ huynh bởi họ hiểu kỳ thi không quá nặng nề, tránh tâm lý áp lực và những lo lắng thái quá tới thí sinh. 

Người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh: "Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 phải thực sự nghiêm túc, nhẹ nhàng, trung thực và khách quan". 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các địa phương chọn cán bộ coi thi, chấm thi có đủ phẩm chất và năng lực. Các công tác thanh kiểm tra phải thường xuyên. Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, kể cả đảm bảo tinh thần cho thí sinh cũng rất quan trọng. 

Đây là năm thứ 5 tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và lấy kết quả làm căn cứ xét tuyển ĐH. Năm ngoái, việc các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang xảy ra gian lận nâng điểm gây chấn động trong cả nước. Năm nay, các tỉnh trên đã hứa quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi.

Thành phần Hội đồng ra đề thi

Thành phần Hội đồng ra đề thi được nêu rõ trong Quy chế gồm những người như sau.

  • Chủ tịch Hội đồng: Lãnh đạo Cục QLCL
  • Phó chủ tịch Hội đồng: Phó Cục trường Cục QLCL, lãnh đạo các đơn vị khác thuộc Bộ GD&ĐT; cán bộ kỹ thuật phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi hỗ trợ cho Hội đồng ra đề thi về phần mềm và máy tính làm việc trong khu vực cách ly; trong đó, Ủy viên thường trực là cán bộ thuộc Cục QLCL.
  • Các cán bộ soạn thảo đề thi và phản biện đề thi là giảng viên các trường ĐH, CĐ, nghiên cứu viên, các viện nghiên cứu, giáo viên trường phổ thông. Mỗi môn thi có một tổ ra đề thi gồm Trưởng môn đề thi và các cán bộ soạn thảo đề thi.
  • Lực lượng bảo vệ: Cán bộ do Bộ Công an và Bộ GD&ĐT điều động.

Những người có người thân dự thi trong năm tổ chức thi không được tham gia Hội đồng ra đề thi. Mỗi thành viên trong Hội đồng ra đề thi phải chịu trách nhiệm về nội dung, đảm bảo bí mật, an toàn của đề thi theo đúng chức trách của mình và theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học các thí sinh cần nắm chắc 14:52 11/03/2019 Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét... Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật