CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ nhẹ nhàng, không gây áp lực

Cập nhật: 15/05/2019 icon

Sáng 14/5, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 với đại diện 63 tỉnh thành.

Tại đây, ông Bùi Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết nội dung của đề thi THPT 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 và bám sát đề thi tham khảo. Mục đích của kỳ thi là đánh giá kết quả của quá trình 12 năm học nhưng sẽ "nhẹ nhàng và không gây áp lực". Thầy cô giáo sẽ là kênh truyền thông tốt nhất đến với học sinh và phụ huynh bởi họ hiểu kỳ thi không quá nặng nề, tránh tâm lý áp lực và những lo lắng thái quá tới thí sinh. 

Người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh: "Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 phải thực sự nghiêm túc, nhẹ nhàng, trung thực và khách quan". 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các địa phương chọn cán bộ coi thi, chấm thi có đủ phẩm chất và năng lực. Các công tác thanh kiểm tra phải thường xuyên. Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, kể cả đảm bảo tinh thần cho thí sinh cũng rất quan trọng. 

Đây là năm thứ 5 tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và lấy kết quả làm căn cứ xét tuyển ĐH. Năm ngoái, việc các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang xảy ra gian lận nâng điểm gây chấn động trong cả nước. Năm nay, các tỉnh trên đã hứa quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi.

Thành phần Hội đồng ra đề thi

Thành phần Hội đồng ra đề thi được nêu rõ trong Quy chế gồm những người như sau.

  • Chủ tịch Hội đồng: Lãnh đạo Cục QLCL
  • Phó chủ tịch Hội đồng: Phó Cục trường Cục QLCL, lãnh đạo các đơn vị khác thuộc Bộ GD&ĐT; cán bộ kỹ thuật phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi hỗ trợ cho Hội đồng ra đề thi về phần mềm và máy tính làm việc trong khu vực cách ly; trong đó, Ủy viên thường trực là cán bộ thuộc Cục QLCL.
  • Các cán bộ soạn thảo đề thi và phản biện đề thi là giảng viên các trường ĐH, CĐ, nghiên cứu viên, các viện nghiên cứu, giáo viên trường phổ thông. Mỗi môn thi có một tổ ra đề thi gồm Trưởng môn đề thi và các cán bộ soạn thảo đề thi.
  • Lực lượng bảo vệ: Cán bộ do Bộ Công an và Bộ GD&ĐT điều động.

Những người có người thân dự thi trong năm tổ chức thi không được tham gia Hội đồng ra đề thi. Mỗi thành viên trong Hội đồng ra đề thi phải chịu trách nhiệm về nội dung, đảm bảo bí mật, an toàn của đề thi theo đúng chức trách của mình và theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật